Tag: quan hệ nga mỹ

Đại sứ Nga: Bom chùm bóp vụn quan hệ Nga, Mỹ

Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov bình luận về việc Washington gửi bom chùm đến Kiev.

Mỹ: Cần duy trì liên lạc với Trung Quốc để ngừa khủng hoảng

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin đề cập nhiều về quan hệ Mỹ - Trung trong bài phát biểu tại Đối thoại Shangri-La 2023.

Đại sứ Nga ở Mỹ: Nguy cơ đụng độ với Mỹ đang ở mức 'cao'

Mô tả quan hệ Nga - Mỹ đang lạnh giá như kỷ băng hà, đại sứ Anatoly Antonov cảnh báo nguy cơ xung đột giữa hai cường quốc hạt nhân đã tới mức 'cao' và chưa biết bao giờ các cuộc đối thoại chiến lược mới có thể nối lại.

Mỹ - Nga trao đổi tù nhân: Nga thắng, Mỹ thua?

TTO - Ngôi sao bóng rổ người Mỹ Brittney Griner vừa đáp máy bay xuống Texas, Mỹ trong sáng 9-12 (giờ Mỹ). Cô là tù nhân Mỹ ở Nga vừa được trả tự do để đổi lấy tự do cho Viktor Bout - nhà buôn vũ khí khét tiếng người Nga bị Mỹ bắt giam.

Thế Chiến Quốc, thế Xuân Thu...

TTCT - Đã nửa thế kỷ trôi qua kể từ khi Mỹ và Trung Quốc bình thường hóa quan hệ, thiết lập một cục diện kinh tế - chính trị mới cho thế giới. Giờ đây, tấm bản đồ lớn lại đang có nguy cơ phải vẽ lại...

Đại sứ Mỹ tại Nga: Washington và Matxcơva không thể hoàn toàn cắt đứt quan hệ

TTO - Trong cuộc phỏng vấn với Hãng thông tấn Tass (Nga) ngày 6-6, đại sứ Mỹ tại Nga, ông John Sullivan, cho biết Washington và Matxcơva không thể hoàn toàn cắt đứt quan hệ ngoại giao.

Nga - Mỹ: Giương cơ bắp trên biển

TTCT - Vụ hải quân Nga săn đuổi một chiếc tàu ngầm hạt nhân lớp Virginia của hải quân Mỹ tuần rồi thể hiện rõ những thất thế cố hữu của tàu ngầm hạt nhân Mỹ, và cũng là một trải nghiệm đánh giá năng lực chống tàu ngầm (ASW) của hải quân Nga trong tình hình hai nước đang căng như dây đàn trên không chỉ một mặt trận.

Thượng đỉnh Nga - Mỹ: Chưa thấy đột phá

TTCT - Chiều 7-12, Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Joe Biden đã hội đàm video hai tiếng trong một cuộc gặp thượng đỉnh được cả thế giới quan tâm. Lần hội đàm thứ hai trong vòng một năm liệu có dẫn tới cải thiện mối quan hệ đang xấu đi “dưới mức trung bình”?

Ăn miếng trả miếng, Nga yêu cầu nhiều nhà ngoại giao Mỹ về nước

TTO - Ngày 1-12, Nga đã yêu cầu các nhân viên của Đại sứ quán Mỹ công tác tại Matxcơva hơn 3 năm về nước trước ngày 31-1-2022.

Tiêm kích Nga áp sát máy bay ném bom chiến lược Mỹ

TTO - Hai tiêm kích Su-30 của Nga đã tiếp cận 2 máy bay ném bom chiến lược B-1B của Mỹ, trong lúc nó đang tiếp nhiên liệu trên bầu trời Biển Đen ngày 19-10.