Thứ 5, ngày 1 tháng 12 năm 2022

Ông Trump: 'Mọi người đều muốn tôi tranh cử'

08/09/2022 17:33 GMT+7

TTO - Phát biểu với Đài NDTV của Ấn Độ, cựu tổng thống Mỹ Donald Trump nói ai cũng muốn ông ra tranh cử vào Nhà Trắng năm 2024 và việc đó sẽ làm rất nhiều người hạnh phúc.

Ông Trump: Mọi người đều muốn tôi tranh cử - Ảnh 1.

Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump cân nhắc chạy đua vào Nhà Trắng năm 2024 - Ảnh: REUTERS

"Mọi người đều muốn tôi tranh cử. Tôi đang dẫn đầu trong tất cả các cuộc thăm dò, dù của Đảng Cộng hòa hay Dân chủ", ông Trump nói trong cuộc phỏng vấn với Đài NDTV phát sóng ngày 8-9. "Tôi sẽ đưa ra quyết định trong tương lai gần và tôi nghĩ rằng nhiều người sẽ rất hạnh phúc".

Vị tỉ phú 76 tuổi lặp lại cáo buộc cuộc bầu cử 2020 mà ông thua Tổng thống đương nhiệm Joe Biden đã bị gian lận. "Có rất nhiều bằng chứng cho thấy", ông Trump nói.

Cựu tổng thống Đảng Cộng hòa bị giám sát pháp lý gắt gao về nỗ lực lật ngược kết quả bầu cử, cũng như vai trò trong cuộc tấn công vào Điện Capitol của những người ủng hộ ông vào ngày 6-1-2021.

Kể từ khi rời nhiệm sở, ông Trump vẫn là một trong những nhân vật gây chia rẽ nhất nước Mỹ, khi liên tục nói cuộc bầu cử 2020 đã bị gian lận.

Đầu tháng 8 vừa qua, Bộ Tư pháp Mỹ đã thu giữ 11 tài liệu thuộc loại mật ở dinh thự Mar-a-Lago của cựu tổng thống Donald Trump trong lúc thực hiện lệnh khám xét. Bộ Tư pháp Mỹ nghi ngờ cựu tổng thống có thể vi phạm Đạo luật Gián điệp cùng một số cáo buộc liên quan đến vi phạm quy định bảo mật và xử lý tài liệu công.

Vụ khám xét tư dinh của cựu tổng thống Mỹ đang tạo ra một cuộc tranh cãi chính trị và càng khoét sâu thêm tình trạng chia rẽ sâu sắc giữa Đảng Cộng hòa và Đảng Dân chủ ở nước này.

Những người phản đối ông Trump tuần qua cảm thấy hài lòng trước những động thái của cơ quan chức năng đối với ông.

Trong khi đó, những người ủng hộ ông Trump cho rằng đây là hành động phục vụ mục đích chính trị là săn đuổi và hạ bệ ngài cựu tổng thống.

"Những gì họ đang làm với cựu tổng thống Trump là một cuộc truy bức chính trị. Toàn bộ mục đích của vụ này là để ngăn cựu tổng thống Trump không bao giờ được nắm quyền nữa", hạ nghị sĩ Cộng hòa Marjorie Taylor Greene nói.

Các trợ lý dọn tài liệu trong Các trợ lý dọn tài liệu trong 'hỗn loạn' khi ông Trump rời Nhà Trắng

TTO - Các cựu trợ lý của cựu tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết việc ông rời Nhà Trắng cũng hỗn loạn như nhiệm kỳ tổng thống của ông, và những giờ cuối cùng tại Nhà Trắng là sự gấp rút đóng gói hàng đống giấy và kỷ vật mà ông muốn.

MINH KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận