Thứ 7, ngày 16 tháng 1 năm 2021

Ông Trump mạt sát ông Biden 'ngu xuẩn nhất', xài chất kích thích để sung

21/09/2020 10:22 GMT+7

TTO - Tổng thống Mỹ Donald Trump gọi ứng viên tổng thống của Đảng Dân chủ Joe Biden là 'người ngu xuẩn nhất trong số tất cả ứng viên' và thậm chí tuyên bố có thể ký sắc lệnh hành pháp ngăn ông Biden tiếp tục ra tranh cử.

Ông Trump mạt sát ông Biden ngu xuẩn nhất, xài chất kích thích để sung - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và ứng viên tổng thống Đảng Dân chủ Joe Biden - Ảnh chụp màn hình

Phát biểu tại một buổi vận động tranh cử ở thành phố Fayetteville thuộc bang North Carolina cuối tuần trước, Tổng thống Trump nói với người ủng hộ rằng ông có thể sẽ ký một sắc lệnh hành pháp ngăn ứng viên tổng thống Đảng Dân chủ Joe Biden tiếp tục ra tranh cử.

"Có thể tôi sẽ ký một sắc lệnh hành pháp để ông ấy không thể trở thành tổng thống của các bạn" - ông Trump nói tối 19-9 (giờ Mỹ) và một lần nữa cho rằng ông Biden sử dụng chất kích thích để tăng hiệu quả trước khi có các bài phát biểu vận động tranh cử.

Nhà lãnh đạo Mỹ nói: "Tôi sắp có cuộc tranh luận với người đàn ông này. Các bạn chưa bao giờ biết chuyện họ tiêm cho ông ấy một liều và trong 2 tiếng đồng hồ, ông ấy thể hiện tốt hơn bao giờ hết. Vấn đề nằm ở chỗ là chuyện gì sẽ diễn ra sau đó?".

Tổng thống Trump tiếp tục đề nghị rằng ông và ông Biden nên được xét nghiệm ma túy trước khi tham gia các cuộc tranh luận sắp tới. "Chúng tôi sẽ yêu cầu xét nghiệm ma túy", ông Trump nói.

Theo Hãng tin Sputnik, Tổng thống Trump đã liên tục ám chỉ ứng viên Joe Biden - người mà ông gọi là "Joe Biden buồn ngủ" - không có đủ sức khỏe để lên lãnh đạo nước Mỹ. Tuy nhiên, ông Biden đã công bố kết quả kiểm tra sức khỏe cho thấy ông vẫn "khỏe mạnh".

Trong bài phát biểu cuối tuần trước, ông Trump còn công kích ứng viên Biden là "ứng viên tệ nhất" và là "người ngu xuẩn nhất trong số tất cả ứng viên". "Ông ấy là ứng viên tệ nhất trong lịch sử chính trị tổng thống", ông Trump phát biểu giữa bối cảnh ngày diễn ra bầu cử tổng thống Mỹ đang cận kề.

Ông Trump và ông Biden dự kiến bước vào cuộc tranh luận trực tiếp đầu tiên vào ngày 29-9. Hai cuộc tranh luận còn lại giữa ứng viên tổng thống Đảng Cộng hòa và ứng viên tổng thống Đảng Dân chủ này dự kiến được tổ chức vào ngày 15-10 và 22-10.

Ông Trump: Ông Trump: 'Tôi mất hết bạn bè sau khi thành tổng thống'

TTO - Tổng thống Trump đã chia sẻ về những mất mát của ông kể từ lúc lên lãnh đạo nước Mỹ. Ông chia sẻ giờ chỉ biết làm bạn với 'những người trong quốc hội'.

BÌNH AN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận