22/10/2019 06:50 GMT+7

Ông Trump: 'Làm cho dân, cho nước, tôi thiệt cả 5 tỉ đô. Mà thôi chuyện nhỏ'

BÌNH AN
BÌNH AN

TTO - Tổng thống Trump cho biết bỏ công việc kinh doanh để đi vào chính trường đã khiến ông mất 2 - 5 tỉ USD nhưng điều đó không có vấn đề gì với ông.

Ông Trump: Làm cho dân, cho nước, tôi thiệt cả 5 tỉ đô. Mà thôi chuyện nhỏ - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu trong cuộc họp nội các ở Nhà Trắng ngày 21-10 - Ảnh: REUTERS

Ngày 21-10, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết việc trở thành lãnh đạo nước Mỹ đã khiến ông thiệt hại 2 - 5 tỉ USD. Đây là số tiền mà lẽ ra ông đã kiếm được nếu tiếp tục điều hành công việc kinh doanh của mình thay vì dấn thân vào chính trường.

"Làm tổng thống khiến tôi mất mát từ 2 - 5 tỉ USD. Tôi lẽ ra có thể kiếm được nhiều tiền nếu chỉ điều hành công việc kinh doanh. Tôi làm điều đó thật sự giỏi. Tôi có công việc kinh doanh tuyệt vời và những bất động sản tốt nhất" - Nhà Trắng dẫn lại lời ông Trump trong cuộc họp nội các ngày 21-10.

Tuy nhiên, ông Trump khẳng định: "Dù tôi có mất mát 2 tỉ USD, 5 tỉ USD, nhiều hoặc ít hơn thì chuyện đó không quan trọng. Tôi không quan tâm lắm. Tôi đang làm điều này cho đất nước và người dân Mỹ".

Tuy nhiên, theo Hãng tin Reuters, không có bằng chứng nào cho thấy ông Trump đã chịu tổn thất hàng tỉ USD kể từ khi trở thành tổng thống Mỹ. Giá trị tài sản ròng (tổng tài sản đã trừ đi các khoản nợ) của ông Trump vẫn không thay đổi kể từ năm ngoái. 

Theo tạp chí Forbes, số tài sản này của ông Trump là 3,1 tỉ USD. Sau khi Tổng thống Trump đưa ra một tuyên bố tương tự hồi tháng 8 vừa qua, tạp chí Forbes từng viết: "Ông Trump không hề mất mát 3 - 5 tỉ USD. Tài sản của ông không chạy đi đâu khỏi con số 3 tỉ USD".

Tổng thống Trump tiếp tục nằm trong danh sách 400 người giàu nhất nước Mỹ (Forbes 400) năm 2019. Tuy nhiên, ông đã tụt 16 bậc so với năm ngoái và đứng ở vị trí số 275 năm nay, với số tài sản 3,1 tỉ USD. Theo tạp chí Forbes, từ khi trở thành tổng thống Mỹ, ông đã tụt tổng cộng 119 bậc trên danh sách này.

Cũng trong ngày 21-10, ông Trump đã bày tỏ sự bực bội khi phải đảo ngược quyết định tổ chức hội nghị thượng đỉnh G7 tại  khu nghỉ dưỡng Trump National Doral của ông tại thành phố Miami, bang Florida vào tháng 6-2020.

Kế hoạch tổ chức của ông ban đầu vấp phải sự chỉ trích từ các thành viên Đảng Dân chủ. Họ cho rằng ông Trump đang trục lợi từ vị trí tổng thống. Tuy nhiên, ông Trump khẳng định không lấy một xu từ việc tổ chức thượng đỉnh G7.

Bị đàm tiếu, ông Trump hủy tổ chức G7 ở resort của mình Bị đàm tiếu, ông Trump hủy tổ chức G7 ở resort của mình

TTO - Tổng thống Trump nhấn mạnh ông đã tuyên bố không lấy một xu từ việc tổ chức thượng đỉnh G7, nghĩ rằng bản thân đang làm một điều "tuyệt vời" cho nước Mỹ nhưng lại bị truyền thông và Đảng Dân chủ gièm pha đủ chuyện.

BÌNH AN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên