Tag: hội nghị G7

Khi Đức gắng không sao nhãng châu Á

Chuyến thăm Hàn Quốc chỉ vài tiếng của Thủ tướng Đức Olaf Scholz đã mang lại một loạt thỏa thuận. Đáng chú ý nhất là hiệp định chia sẻ thông tin tình báo quân sự và sắp xếp lại chuỗi cung ứng công nghiệp quốc phòng của hai nước.

'Nam bán cầu' ở G7 và tương lai thế giới

Hội nghị G7 lần này ở Nhật Bản cho thấy sự coi trọng tiếng nói của các nước 'Nam bán cầu', trong đó có Việt Nam. Nhóm quốc gia này sẽ lại có dịp nêu tiếng nói trong hội nghị G20 sắp tới ở Ấn Độ.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự hội nghị G7 mở rộng tại Nhật

Ngày 19-5 Thủ tướng Phạm Minh Chính và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã đến thành phố Hiroshima (Nhật Bản), sẵn sàng cho Hội nghị thượng đỉnh G7 mở rộng khai mạc hôm nay 20-5.

Tổng thống Zelensky sẽ đích thân dự họp G7?

Theo nhiều nguồn tin của truyền thông phương Tây, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky dự kiến đích thân tham dự hội nghị thượng đỉnh G7 ở Nhật Bản.

Nhật tăng cường an ninh cho hội nghị G7 sau vụ ném bom khói Thủ tướng Kishida

Thủ tướng Kishida Fumio đã yêu cầu tăng cường an ninh đảm bảo an toàn cho các quan chức và bộ trưởng nhiều nước lớn đến Nhật Bản ngay sau vụ ông bị ném bom khói.

Thủ tướng Nhật muốn mời Việt Nam dự thượng đỉnh G7

Thủ tướng Nhật Bản tiết lộ dự định sẽ mời lãnh đạo Việt Nam và 7 nước khác không phải là thành viên G7 đến hội nghị thượng đỉnh.

Thượng đỉnh G7 của thời chiến

TTCT - Chưa từng thấy thượng đỉnh G7 nào “hầm hè” chiến tranh như lần này tại Schloss Elmau, Đức. Phải chăng tất cả đã đánh giá lầm về ông Vladimir Putin để rồi giờ từ bạn biến thành thù?

Chiến sự Ukraine: G7 tìm giải pháp

TTO - Ngày 26-6, Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) đã khai mạc tại lâu đài Elmau thuộc bang Bayern, miền nam nước Đức. Vấn đề chính của hội nghị lần này là chiến sự tại Ukraine.

Ông Trump: 'Làm cho dân, cho nước, tôi thiệt cả 5 tỉ đô. Mà thôi chuyện nhỏ'

TTO - Tổng thống Trump cho biết bỏ công việc kinh doanh để đi vào chính trường đã khiến ông mất 2 - 5 tỉ USD nhưng điều đó không có vấn đề gì với ông.

Nhà Trắng chọn tổ chức hội nghị G7 tại khu nghỉ mát của ông Trump vì... rẻ

TTO - Nhà Trắng cho biết việc lựa chọn khu nghỉ mát của Tổng thống Donald Trump để tổ chức G7 vì chi phí "rẻ hơn nhiều" so với các phương án khác, theo CNN ngày 19-10.