21/10/2019 14:49 GMT+7

Bà Clinton đăng thư giả 'mỉa' lá thư ông Trump gửi Tổng thống Thổ?

BÌNH AN
BÌNH AN

TTO - Cựu ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton đăng một bức thư được gửi trong thời kỳ khủng hoảng tên lửa Cuba năm 1962, với những lời lẽ giống với bức thư được ông Trump gửi cho tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ gần đây.

Bà Clinton đăng thư giả mỉa lá thư ông Trump gửi Tổng thống Thổ? - Ảnh 1.

Cựu ngoại trưởng Mỹ kiêm cựu đệ nhất phu nhân Mỹ Hillary Clinton - Ảnh chụp màn hình EPA

Ngày 20-10, trên mạng xã hội Twitter chính thức của mình, cựu ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton đã đăng một bức thư hài hước được cho là do Tổng thống Mỹ John F. Kennedy gửi cho Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng (tương đương Thủ tướng) Liên Xô Nikita Khrushchev trong cuộc khủng hoảng tên lửa Cuba năm 1962.

Vừa đọc bức thư này, người dùng mạng xã hội ngay lập tức nhận ra bà Hillary đang muốn nhắm tới Tổng thống Mỹ Donald Trump. Theo Hãng tin AFP, bức thư trên được viết theo "phong cách dễ bị kích động" giống với lá thư mà Tổng thống Trump gửi cho người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan gần đây.

"Thủ tướng Khrushchev thân mến! Đừng là một kẻ ngốc, được chứ? Hãy mang tên lửa của ông ra khỏi Cuba đi!…" - bức thư đề ngày 16-10-1962 (ngày bắt đầu cuộc khủng hoảng tên lửa Cuba kéo dài 13 ngày) viết.

Bà Hillary cho biết bức thư này "được tìm thấy trong kho lưu trữ". Đầu bức thư có ghi rõ "Nhà Trắng", trong khi cuối bức thư có chữ ký của Tổng thống John F. Kennedy kèm theo "những cái ôm" gửi tới nhà lãnh đạo Liên Xô.

Tuy nhiên, bức thư này được cho không phải là thật và bà Hillary chỉ đăng lại từ nguồn nào đó. Cố vấn cao cấp của Ủy ban thượng viện quốc gia Đảng Cộng hòa (NRSC) Matt Whitlock chỉ ra rằng bức thư được làm giả mang tính châm biếm này ban đầu xuất hiện trên chương trình truyền hình Jimmy Kimmel Live của Đài ABC, theo trang Newsweek. Trang HuffPost cũng cho biết đây là một bức thư giả.

Bà Clinton đăng thư giả mỉa lá thư ông Trump gửi Tổng thống Thổ? - Ảnh 2.

Bức thư được bà Hillary đăng trên Twitter. Những đoạn bôi mờ có nội dung không phù hợp. - Ảnh chụp màn hình

Những từ ngữ dùng trong bức thư này gợi tới những từ ngữ "không cần ngoại giao" trong bức thư mà ông Trump gửi cho ông Erdogan hôm 9-10, khi nhà lãnh đạo Mỹ cảnh báo sẽ phá hủy nền kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ nếu chiến dịch quân sự của Ankara nhắm vào người Kurd ở đông bắc Syria đi quá xa. 

Đài BBC dẫn các nguồn tin giấu tên cho biết sau khi đọc bức thư của ông Trump, ông Erdogan còn "ném bức thư vào thùng rác".


Bức thư ông Trump gửi tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ được công bố Bức thư ông Trump gửi tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ được công bố

TTO - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cảnh báo Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan về việc mở chiến dịch quân sự qua bên kia biên giới với Syria: "Đừng là một kẻ táo bạo" và "đừng là thằng ngốc".

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận