Tag: John F. Kennedy

Con trai trung tướng Đồng Sỹ Nguyên dịch sách về cuộc đời tổng thống Kennedy

Bản dịch tiếng Việt của cuốn sách ra mắt vào đúng dịp kỷ niệm 60 năm ngày John F. Kennedy qua đời (22-11-1963 - 22-11-2023).

Cháu trai cố tổng thống Mỹ Kennedy sẽ tranh cử độc lập

Ứng viên tổng thống Mỹ Robert F. Kennedy Jr. sẽ tranh cử với tư cách độc lập, thay vì nỗ lực làm ứng cử viên cho Đảng Dân chủ tranh chấp vị trí của ông Joe Biden.

Kẻ bắn chết em trai cố tổng thống Mỹ John F. Kenedy bị bác đơn xin ân xá

TTO - Sirhan Sirhan, hiện 77 tuổi, sẽ tiếp tục ngồi tù sau khi đơn xin ân xá của ông bị Thống đốc bang California Gavin Newsom bác ngày 13-1. Sirhan được 2 người con của ông Robert F. Kennedy tha thứ nhưng mẹ họ thì không.

Kẻ ám sát em trai cố tổng thống John F. Kennedy được đề nghị ân xá

TTO - Sirhan Sirhan, người bị kết tội ám sát thượng nghị sĩ Robert F. Kennedy năm 1968, đã được đề nghị ân xá hôm 27-8. Hai người con còn sống của ông Kennedy đã ủng hộ việc phóng thích.

Các ứng viên tổng thống Mỹ nhận thua trước đối thủ ra sao?

TTO - Thua cuộc trong kỳ bầu cử tổng thống Mỹ là một trong những thất bại khó nuốt trôi nhất và các ứng viên tổng thống có những cách riêng để thừa nhận thất bại.

Những tổng thống Mỹ gặp chuyện không may về sức khỏe khi đang tại nhiệm

TTO - Trước khi Tổng thống Donald Trump xác nhận bị nhiễm virus corona gây đại dịch COVID-19, trong lịch sử nước Mỹ, đã có nhiều tổng thống gặp vấn đề về sức khỏe khi đương nhiệm.

Người cuối cùng trong 9 anh chị em cố tổng thống Kennedy qua đời

TTO - Bà Jean Kennedy Smith, người cuối cùng trong số 8 anh chị em ruột của cố Tổng thống Mỹ John F. Kennedy, đã qua đời ở tuổi 92.

Bà Clinton đăng thư giả 'mỉa' lá thư ông Trump gửi Tổng thống Thổ?

TTO - Cựu ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton đăng một bức thư được gửi trong thời kỳ khủng hoảng tên lửa Cuba năm 1962, với những lời lẽ giống với bức thư được ông Trump gửi cho tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ gần đây.

Công bố phỏng vấn bí mật Jackie Kennedy

TTO - Đoạn băng ghi âm phỏng vấn Jackie Kennedy, được thực hiện chỉ vài tháng sau vụ ám sát chồng bà - tổng thống John F. Kennedy, vừa được công bố lần đầu tiên ngày 13-9, theo Hãng tin Anh BBC.