Thứ 4, ngày 25 tháng 11 năm 2020

Ông Trump: Gặp ông Tập rồi mới tính chuyện ký thỏa thuận thương mại

17/10/2019 06:59 GMT+7

TTO - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết có thể ông sẽ không ký bất kỳ thỏa thuận thương mại nào với Bắc Kinh cho đến khi ông gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại diễn đàn APEC sắp tới ở Chile.

Ông Trump: Gặp ông Tập rồi mới tính chuyện ký thỏa thuận thương mại - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Donald Trump chụp ảnh cùng Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trước cuộc họp song phương giữa hai nước bên lề G-20 - Ảnh: REUTERS

Phát biểu trước các phóng viên tại Nhà Trắng, ông Trump ngày 16-10 cho biết thỏa thuận thương mại một phần giữa Washington và Bắc Kinh, được công bố vào tuần trước, đang trong quá trình chính thức hóa.

"Nó (thỏa thuận thương mại một phần) đang được chuẩn bị" - ông Trump thông tin.

Hãng tin Reuters cho biết ông Trump, ông Tập và lãnh đạo của các nước khác dự kiến sẽ tham gia Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC), được tổ chức tại Santiago từ ngày 11 đến 17-11.

Tuần trước, ông Trump và Phó thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc đã tuyên bố thỏa thuận giai đoạn 1 để chấm dứt cuộc thương chiến giữa Washington và Bắc Kinh nhưng không công bố nhiều thông tin chi tiết.

Hãng Bloomberg trước đó đã dẫn nguồn tin quen thuộc với vấn đề cho biết Trung Quốc muốn có thêm nhiều cuộc đàm phán hơn vào cuối tháng 10 để thảo luận chi tiết về thỏa thuận giai đoạn 1 này.

Ứng phó thương chiến, Trung Quốc tiếp tục ‘cởi trói’ cho doanh nghiệp nước ngoài Ứng phó thương chiến, Trung Quốc tiếp tục ‘cởi trói’ cho doanh nghiệp nước ngoài

TTO - Cuộc họp nội các Trung Quốc do Thủ tướng Lý Khắc Cường chủ trì ngày 16-10 đã quyết định sẽ gỡ bỏ những hạn chế với các doanh nghiệp tài chính nước ngoài hoạt động tại Trung Quốc.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận