Tag: thoả thuận thương mại

Vietjet và Boeing chốt kế hoạch giao tàu bay

Nhân chuyến thăm của Tổng thống Joe Biden đến Việt Nam, Vietjet và Boeing đã đạt được những thống nhất cấp cao giữa hai bên.

Trung Quốc phản đối thỏa thuận thương mại thế kỷ 21 Mỹ - Đài Loan

Ngày 1-6, Mỹ và vùng lãnh thổ Đài Loan đã ký thỏa thuận thương mại mới, bất chấp những cảnh báo và phản ứng tiềm năng từ Trung Quốc đại lục.

Mỹ đang gây sức ép với Trung Quốc về thỏa thuận thương mại

TTO - Đại diện thương mại Mỹ Katherine Tai cho biết chính quyền ông Biden đang gây sức ép với Trung Quốc trong các cuộc đàm phán để Bắc Kinh tuân thủ thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 ký dưới thời ông Trump.

Thượng viện Mỹ phê chuẩn một phụ nữ gốc Đài Loan làm đại diện thương mại Mỹ

TTO - Thượng viện Mỹ đã xác nhận bà Katherine Tai, người Mỹ gốc Đài Loan, là nhà đàm phán thương mại hàng đầu của Mỹ. Bà được đánh giá là "một trong những chuyên gia dày dạn kinh nghiệm nhất của Mỹ về thương mại quốc tế".

Ứng viên đại diện thương mại Mỹ cam kết dùng 'thuế quan' đối phó Trung Quốc

TTO - Bà Katherine Tai, người Mỹ gốc Đài Loan, được đề cử làm đại diện thương mại Mỹ, cho biết bà ủng hộ sử dụng thuế quan làm 'công cụ hợp pháp' đối phó Trung Quốc. Bà nói Bắc Kinh cần thực hiện cam kết trong thỏa thuận thương mại.

'Quà' ông Trump tặng ông Biden: Xuất khẩu nông nghiệp sang Trung Quốc đạt kỷ lục

TTO - Bộ Nông nghiệp Mỹ dự báo Trung Quốc vẫn là thị trường xuất khẩu lớn nhất dành cho hàng nông nghiệp Mỹ trong năm tài khóa 2021, theo sau là Canada và Mexico.

Anh và EU đạt thỏa thuận Brexit 7 ngày trước hạn chót

TTO - Vương quốc Anh và Liên minh châu Âu (EU) ngày 24-12 thông báo đã đạt một thỏa thuận cho phép Anh rời EU (gọi là Brexit) kèm theo các cam kết đảm bảo lợi ích tối đa có thể.

Bắc Kinh mong bàn lại thỏa thuận thương mại dưới thời Biden

TTO - Các cố vấn của chính phủ Trung Quốc nhận định chiến thắng trong cuộc bầu cử Mỹ của ông Joe Biden sẽ khuyến khích Trung Quốc cố gắng đàm phán lại thỏa thuận thương mại đề ra dưới chính quyền Tổng thống Donald Trump.

Đài Loan hướng tới thỏa thuận thương mại tự do với Mỹ

TTO - Đài Loan chuẩn bị đàm phán kinh tế với Mỹ vào tuần tới, đặt cơ sở cho các cuộc đàm phán về một thỏa thuận thương mại tự do giữa hai bên trong tương lai.

Mỹ, Trung lạc quan về thỏa thuận thương mại sau điện đàm

TTO - Các quan chức Mỹ và Trung Quốc lạc quan về tiến trình giải quyết các vấn đề trong thỏa thuận thương mại giai đoạn 1, đạt được hồi tháng 1-2020 sau cuộc điện đàm giữa hai bên, theo Văn phòng Đại diện thương mại Mỹ (USTR).