27/06/2021 09:03 GMT+7

Ông Trump đi vận động trở lại, tuyên bố sẽ 'chiến thắng lần thứ ba'

NGUYÊN HẠNH
NGUYÊN HẠNH

TTO - Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 26-6 tiếp tục khẳng định ông sẽ cùng Đảng Cộng hòa giành lại cả Hạ viện và Thượng viện, đồng thời chỉ trích Tổng thống Joe Biden đang hủy hoại nước Mỹ và "đặt nước Mỹ sau chót".

Ông Trump đi vận động trở lại, tuyên bố sẽ chiến thắng lần thứ ba - Ảnh 1.

Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump - Ảnh: REUTERS

Ông Trump đã có bài phát biểu đầu tiên trong chuỗi chiến dịch vận động tại Wellington, bang Ohio tối 26-6 theo giờ địa phương, tức 7h sáng 27-6 theo giờ Việt Nam.

Hàng trăm người ủng hộ đã có mặt để đón chào ông Trump. Đây là sự kiện vận động đầu tiên của ông kể từ vụ bạo loạn tại Đồi Capitol đầu năm nay.

Theo tờ The Sun, ông Trump mở đầu bài phát biểu bằng lời hứa sẽ giúp Đảng Cộng hòa giành lại cả Hạ viện và Thượng viện Mỹ. Ngay sau đó, ông tiếp tục chỉ trích ông Biden. “Giá xăng tăng, lạm phát tăng nhanh. Trung Quốc, Nga và Iran đang sỉ nhục đất nước chúng ta. Joe Biden đang hủy hoại quốc gia này, ngay trước mắt chúng ta”, ông Trump nói.

Ông Trump đi vận động trở lại, tuyên bố sẽ chiến thắng lần thứ ba - Ảnh 2.

Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump tặng nón cho người ủng hộ trong sự kiện tại Ohio ngày 26-6 - Ảnh: AP

Cựu tổng thống Mỹ này tiếp tục chỉ trích ông Biden “đặt nước Mỹ sau chót” khi đưa Mỹ quay trở lại Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu. Ông Trump đã rút Mỹ khỏi hiệp định này khi còn tại nhiệm.

“Ông ấy đưa chúng ta quay trở lại mà không thèm đàm phán, đổ ra hàng ngàn tỉ đôla và nâng thuế đối với người dân Mỹ và nhà đầu tư Mỹ”, ông Trump tuyên bố.

Đặc biệt, ông Trump được cho là đã đưa ra tín hiệu sẽ tái tranh cử mạnh mẽ khi tuyên bố rằng ông sẽ “chiến thắng lần thứ ba”.

Ông Trump đi vận động trở lại, tuyên bố sẽ chiến thắng lần thứ ba - Ảnh 3.

Hàng trăm người ủng hộ ông Trump đã tham gia sự kiện đầu tiên trong chiến dịch vận đầu tiên của ông hôm 26-6 - Ảnh: AFP

“Chúng ta đã chiến thắng 2 đợt bầu cử và chúng ta có thể sẽ lại thắng lần thứ 3”, ông nói. Cho đến nay, ông Trump vẫn liên tục lặp lại cáo buộc gian lận trong cuộc bầu cử 2020 và cho rằng bản thân đã “thắng” 2 đợt bầu cử.

Ngoài ra, ông Trump cho rằng việc ông có mối quan hệ tốt với Tổng thống Nga Vladimir Putin không phải là điều xấu.

“Sau rốt, tôi đều hòa hợp với mọi người. Đôi lúc điều này chỉ làm hơi mất nhiều thời gian hơn một chút”, ông cho biết.

Ông Trump sẽ thăm biên giới Mỹ - Mexico với thống đốc bang Texas Ông Trump sẽ thăm biên giới Mỹ - Mexico với thống đốc bang Texas

TTO - Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 15-6 tuyên bố sẽ đến thăm biên giới Mỹ - Mexico vào cuối tháng này cùng với thống đốc bang Texas - ông Greg Abbott.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận