Thứ 7, ngày 20 tháng 8 năm 2022

Ông Trump chúc mừng Nigeria, kêu gọi thêm nhiều nước cấm Twitter

09/06/2021 14:40 GMT+7

TTO - "Họ là ai mà phán xét cái gì tốt cái gì xấu, nếu chính bản thân họ xấu xa?" - ông Donald Trump chỉ trích Twitter và Facebook trong tuyên bố chúc mừng Nigeria vì cấm mạng xã hội Twitter.

Ông Trump chúc mừng Nigeria, kêu gọi thêm nhiều nước cấm Twitter - Ảnh 1.

Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump đã bị Facebook, Twitter và Instagram khóa tài khoản - Ảnh: ABC 7 NEWS

Trong tuyên bố ngày 8-6, cựu tổng thống Mỹ Donald Trump chúc mừng Nigeria vì đã cấm mạng xã hội Twitter ở quốc gia châu Phi này vô thời hạn, đồng thời kêu gọi thêm nhiều nước làm theo điều này, theo Hãng tin Anadolu Agency.

"Xin chúc mừng đất nước Nigeria, quốc gia vừa cấm Twitter vì mạng xã hội này cấm tổng thống của họ. Thêm nhiều quốc gia nên cấm Twitter và Facebook vì không cho phép tự do ngôn luận" - ông Trump nói.

Cựu tổng thống Mỹ chỉ trích: "Họ (Twitter và Facebook) là ai mà dám phán xét cái gì tốt cái gì xấu, nếu chính bản thân họ xấu xa? Lẽ ra tôi phải làm điều đó khi còn là tổng thống. Nhưng Zuckerberg (giám đốc điều hành Facebook) đã liên tục gọi điện cho tôi, đến Nhà Trắng ăn tối và nói rằng tôi tuyệt vời thế nào”.

cuối tuyên bố, ông Trump viết "2024?", dường như ngụ ý về khả năng ông sẽ tái tranh cử và có thể có một nhiệm kỳ tổng thống thứ hai.

Nigeria đã chặn Twitter hôm 5-6, sau khi mạng xã hội này xóa một tweet (dòng trạng thái) của Tổng thống Muhammadu Buhari của Nigeria, trong đó ông đe dọa những người chủ trương ly khai.

Cựu tổng thống Donald Trump đã bị Twitter và Facebook "cấm cửa" từ tháng 1-2021 sau khi ông kêu gọi những người ủng hộ ông hãy "ngăn chặn đánh cắp" cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020 và gọi họ là "những người yêu nước". 

Tháng 1 năm nay, nước Mỹ đã chứng kiến vụ bạo loạn chấn động tại tòa nhà Quốc hội Mỹ.

Sau khi bị một số mạng xã hội cấm, ông Trump đã mở blog có tên "From the Desk of Donald J. Trump" (Từ bàn làm việc của Donald J. Trump) trên trang web của ông. Tuy nhiên, mở chưa đầy một tháng, blog này sau đó đã đóng.

Bị xóa bài đăng, tổng thống Nigeria cấm luôn Twitter Bị xóa bài đăng, tổng thống Nigeria cấm luôn Twitter

TTO - Nigeria đã cấm Twitter vào ngày 4-6, sau khi mạng xã hội này xóa một bài đăng của Tổng thống Muhammadu Buhari với lý do vi phạm chính sách về hành vi.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận