Thứ 3, ngày 11 tháng 5 năm 2021

Ông Trump bác bỏ việc dùng iPhone để gọi điện

26/10/2018 06:55 GMT+7

TTO - Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định báo New York Times viết sai sự thật về chuyện ông sử dụng điện thoại cá nhân để liên lạc với bạn bè.

Ông Trump bác bỏ việc dùng iPhone để gọi điện - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Donald Trump - Ảnh: REUTERS

Là một tổng thống dính liền với hình ảnh phá hầu hết các thông lệ của người đứng đầu Nhà Trắng xưa nay, ông Trump đang tiếp tục đối mặt với những câu hỏi về bảo mật.

Hôm 24-10, báo New York Times đưa tin rằng ông Trump thường xuyên sử dụng chiếc điện thoại iPhone bình thường để nói chuyện với bạn bè và các mối quan hệ xung quanh, và nội dung của các cuộc trò chuyện ấy có thể bị Nga và Trung Quốc nghe lén.

Thông thường, tổng thống Mỹ cũng như các quan chức chính quyền đều phải sử dụng đường dây điện thoại được bảo mật. Điều này đồng nghĩa, New York Times dấy lên vấn đề rằng ông Trump hành động khinh suất, có nguy cơ khiến Trung Quốc và Nga đánh cắp bí mật quốc gia.

Trong một dòng trạng thái trên Twitter ngày 25-10, ông Trump gọi New York Times là "Fake News" - tờ báo đưa tin vịt, và khẳng định ông ít khi sử dụng điện thoại di động để trò chuyện, thay vào đó luôn xài điện thoại bàn của chính phủ.

"Báo New York Times lại có bản tin vịt cho rằng người Nga và Trung Quốc (rất vui là giờ họ còn điền thêm tên Trung Quốc vào đây) đang nghe lén tất cả các cuộc gọi di động của tôi…", tài khoản Twitter của ông Trump viết.

Đây không phải lần đầu ông Trump chỉ trích New York Times cũng như gọi truyền thông Mỹ là "Fake News".

Trong câu nói vừa qua, ông Trump cũng bày tỏ thái độ mệt mỏi với việc báo chí Mỹ cứ gắn yếu tố "Nga" vào ông, vì vậy mới viết thêm đoạn "rất vui là giờ họ còn điền thêm tên Trung Quốc".

Tuy nhiên qua dòng trạng thái nêu trên, Tổng thống Mỹ lại bị "bắt giò" lần nữa khi người ta phát hiện ông dùng Twitter bằng iPhone. Twitter không tiết lộ tài khoản viết trạng thái bằng nền tảng nào, nhưng ứng dụng TweetDeck thì có thể truy nguồn chi tiết ấy.

Có điều chưa ai có thông tin về việc ông Trump tự viết dòng trạng thái trên hay nhờ nhân viên viết.

NHẬT ĐĂNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận