Thứ 3, ngày 19 tháng 10 năm 2021

'Ông trùm điện ảnh' Harvey Weinstein bị cách ly trong tù vì COVID-19

23/03/2020 08:31 GMT+7

TTO - Ông trùm điện ảnh Hollywood Harvey Weinstein, người đang thụ án tù vì xâm hại tình dục, đã nhiễm virus SARS-CoV-2 khi vừa bắt đầu thụ án ở nhà tù Wende tại New York (Mỹ).

Ông trùm điện ảnh Harvey Weinstein bị cách ly trong tù vì COVID-19 - Ảnh 1.

Báo chí Mỹ: Harvey Weinstein dương tính với virus corona trong nhà tù ở New York - Ảnh: Variety.com

Theo hãng tin Reuters, Michael Powers, chủ tịch Hội nghề nghiệp của các quản giáo và cảnh sát cải tạo bang New York xác nhận Harvey Weinstein, 68 tuổi, đang bị cách ly ở nhà giam Wende, có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Báo Variety cũng xác nhận hiện Weinstein đang được cách ly trong nhà giam này.

Với hai tội danh xâm hại tình dục cấp độ 1 và cấp độ 3, nhà sản xuất điện ảnh Harvey Weinstein phải chịu mức án tổng cộng 23 năm tù và thực hiện bản án 20 năm tù trước.

Nhà tù Wende là nhà tù có an ninh cao nhất ở ngoại ô Buffalo, New York.

Báo Niagara Gazette dẫn một nguồn tin nặc danh cho biết ông trùm điện ảnh một thời là 1 trong 2 phạm nhân ở nhà tù Wende dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ông trùm điện ảnh Harvey Weinstein bị cách ly trong tù vì COVID-19 - Ảnh 2.

Harvey Weinstein xuất hiện tại tòa án trước khi bị tuyên án tổng cộng 23 năm tù - Ảnh: REUTERS

Theo nguồn tin này, có thể Weinstein đã nhiễm virus SARS-CoV-2 vào thời điểm ông chuyển đến nhà tù này vào thứ tư tuần trước (ngày 18-3) từ nhà tù Rikers Island.

Người phát ngôn và luật sư của ông Weinstein chưa xác nhận thông tin trên trong khi một người bạn thân thiết với Weinstein cũng cho biết mình chỉ biết về thông tin trên báo chí chứ không chắc chắn liệu Weinstein có đúng là nhiễm virus SARS-CoV-2 thật không.

Nhà chức trách bang New York xác nhận với tạp chí Variety về hai trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2, đều xảy ra ở nhà tù Wende nhưng không tiết lộ danh tính của tù nhân liên quan.

Có tất cả 43.000 tù nhân trong hệ thống nhà tù ở toàn bang New York.

Hiện nay, các nhà tù ở New York và nhiều nơi khác trong nước Mỹ đã ngừng việc chuyển trại của các tù nhân để tránh làm phát tán virus. Ngoài ra, từ tuần trước, thân nhân đã phải tạm ngừng thăm hỏi tù nhân.

Mỹ thả tù nhân để ngăn chặn COVID-19, cảnh sát bớt bắt tội phạm Mỹ thả tù nhân để ngăn chặn COVID-19, cảnh sát bớt bắt tội phạm

TTO - Nhiều nhà tù ở Mỹ phải thả tù nhân vì đã xuất hiện trường hợp nhiễm virus corona chủng mới gây bệnh viêm đường hô hấp cấp (COVID-19) trong nhà tù.

HỒNG VÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận