Thứ 2, ngày 2 tháng 8 năm 2021

Ông Tập Cận Bình tới Vũ Hán

10/03/2020 10:48 GMT+7

TTO - Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã đến Vũ Hán để thị sát công tác phòng chống dịch tại tâm dịch này. Ông Tập đến Vũ Hán giữa bối cảnh tất cả bệnh viện dã chiến ở thành phố này dự kiến đóng cửa hôm nay.

Ông Tập Cận Bình tới Vũ Hán - Ảnh 1.

Ông Tập Cận Bình hỏi thăm bệnh nhân thông qua màn hình kết nối với bệnh viện ngày 10-3 - Ảnh: Tân Hoa xã

Hãng tin Tân Hoa xã đưa tin sáng nay 10-3, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã lên máy bay đến thành phố Vũ Hán để khảo sát công tác phòng chống dịch COVID-19 ở thành phố này và tỉnh Hồ Bắc.

Ông Tập dự kiến sẽ thăm hỏi các nhân viên y tế, những người làm công tác cộng đồng, các cán bộ địa phương... ở tuyến đầu chống dịch.

Chuyến đi này đánh dấu lần đầu tiên ông Tập có chuyến thăm tại thành phố Vũ Hán kể từ lúc dịch COVID-19 bùng phát tại đây vào cuối năm ngoái.

Theo Đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV), ngay khi xuống máy bay, ông Tập đã tới khảo sát tại Bệnh viện Hỏa Thần Sơn. Đây là một trong hai bệnh viện dã chiến được xây thần tốc trong khoảng 10 ngày để chữa trị bệnh nhân COVID-19 hồi cuối tháng 1, đầu tháng 2.

Sau khi rời Bệnh viện Hỏa Thần Sơn vào trưa 10-3, ông Tập Cận Bình đã tới khu Tân Thành Đông Hồ của Vũ Hán để thăm cộng đồng đang bị cách ly này và gặp mặt các nhân viên làm công tác phòng chống dịch ở tuyến đầu tại đây.

Trước chuyến thăm của ông Tập, có thông tin cho biết nhà chức trách ở Vũ Hán dự kiến đóng cửa tất cả bệnh viện dã chiến cabin di động ở thành phố này trong ngày hôm nay 10-3.

Trước đó, hồi cuối tháng 1, Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường đã đến thành phố này để thị sát công tác phòng chống dịch.

Tình hình dịch COVID-19 ở thành phố Vũ Hán đã có những thay đổi tích cực gần đây. Theo cập nhật của Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc (NHC), tới cuối ngày 9-3, Vũ Hán có thêm 17 ca nhiễm mới, một con số rất thấp so với các ngày trước. Trong khi đó, số ca mới xuất viện là 896 ca. Tổng số ca xuất viện ở Vũ Hán tới nay là 31.829 ca.

Ông Tập Cận Bình tới Vũ Hán - Ảnh 2.

Ông Tập Cận Bình nói chuyện y bác sĩ tại Vũ Hán ngày 10-3 - Ảnh: Tân Hoa xã

Vũ Hán hát vang Vũ Hán hát vang 'Sau cơn mưa trời lại sáng'

TTO - Tính đến ngày 9-3, hầu hết bệnh viện dã chiến ở Vũ Hán, tâm dịch COVID-19 ở Trung Quốc, đã đóng cửa. Trong khi đó, Hàn Quốc ghi nhận xu hướng giảm các ca nhiễm mới.


BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận