Tag: Chủ tịch Tập Cận Bình

Chính quyền mới của Philippines và Biển Đông

TTCT - Hơn một năm sau khi Tổng thống Philippines Ferdinand R. Marcos Jr. nhậm chức, tàu hải cảnh Trung Quốc dùng vòi rồng đuổi tàu cảnh sát biển Philippines đang hộ tống các thuyền tiếp tế binh sĩ đồn trú ở bãi cạn Ayungin.

Xe điện và an ninh quốc gia

TTCT - Cuối tháng 6-2022, một lệnh cấm ở quận Bắc Đới Hà được ban bố khiến nhiều người ngạc nhiên: xe Tesla bị cấm tới bờ biển khu vực nghỉ dưỡng ven biển ở tỉnh Hà Bắc này trong hai tháng.

Trung Quốc thay Bộ trưởng Ngoại giao: Nhất vấn, tam bất tri

TTCT - Trước một câu hỏi duy nhất của cánh báo chí ít ra là từ đầu tháng 7: "Ông Tần Cương đang ở đâu?", Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã ba lần chính thức trả lời "không biết", "không có thông tin", "không nghe nói", cho tới hôm 25-7.

Ông Tập yêu cầu 'quây rào kỹ' cho Internet ở Trung Quốc

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình yêu cầu phải xây dựng rào chắn an ninh vững chắc xung quanh Internet nước này.

Trung Quốc: Đối ngoại kiểu siêu cường

TTCT - Cuối tháng 6, phiên họp thứ ba của Ủy ban Thường vụ Đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc khóa XIV Trung Quốc đã biểu quyết thông qua "Luật Quan hệ đối ngoại của Cộng hòa nhân dân Trung Hoa".

Đã đến lúc Trung Quốc chơi bài Sư tử hống?

Sự trỗi dậy mạnh mẽ của Trung Quốc có phá được thế đơn cực, độc tôn của Mỹ suốt hơn 30 năm qua?

4 điều rút ra sau chuyến công du Trung Quốc của ông Blinken

Dường như không có đột phá nào khi ông Blinken khép lại chuyến công du được kỳ vọng sẽ thu hẹp khoảng cách giữa hai cường quốc.

Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin thăm Trung Quốc

Ngày 23-5, Bộ Ngoại giao Nga cho biết Thủ tướng Mikhail Mishustin đã đến Trung Quốc và sẽ gặp Chủ tịch Tập Cận Bình.

Ông Tập: 'Cần phản đối chủ nghĩa bá quyền và bắt nạt'

Trong cuộc hội đàm ở Bắc Kinh với Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hàm ý nhắc đến sự can thiệp của Mỹ vào khu vực châu Á, đặc biệt là Đông Nam Á.

Quan hệ Nga - Trung: 400 năm không yên tĩnh

TTCT - Ngày 20-3, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình thăm chính thức nước Nga và gọi Tổng thống Nga Vladimir Putin là "người bạn thân thiết".