14/03/2023 21:26 GMT+7

Ông Putin tự tin kinh tế Nga vững chãi vượt trừng phạt

Ngày 14-3, Tổng thống Nga Vladimir Putin ca ngợi sức mạnh kinh tế Nga trước các biện pháp trừng phạt của phương Tây khi gặp gỡ các công nhân quốc phòng.

Ông Putin tự tin kinh tế Nga vững chãi vượt trừng phạt - Ảnh 1.

Tổng thống Nga Vladimir Putin - Ảnh: TASS

Nói chuyện với các công nhân tại nhà máy sản xuất máy bay trực thăng cho lực lượng vũ trang, ông Putin lặp lại luận điểm quen thuộc của mình rằng phương Tây đang muốn chia rẽ nước Nga.

Ông nói rằng điều đang bị đe dọa (trong cuộc chiến) ở Ukraine chính là sự tồn tại của nước Nga với tư cách là một quốc gia, Hãng tin Reuters dẫn lời. 

"Vì vậy, đối với chúng ta, đây không phải là một nhiệm vụ địa chính trị, mà là nhiệm vụ vì sự tồn vong của quốc gia Nga, tạo điều kiện cho sự phát triển trong tương lai của đất nước và con cháu chúng ta", ông Putin nói.

Tổng thống Nga cáo buộc phương Tây sử dụng Ukraine như một công cụ để tiến hành chiến tranh chống lại Nga.

Ông ca ngợi sức mạnh kinh tế của Nga trước các biện pháp trừng phạt của phương Tây. Khi trả lời một câu hỏi từ các công nhân, ông Putin xác nhận mình đã lo lắng về nền kinh tế khi phương Tây áp đặt các làn sóng trừng phạt chưa từng có vào năm ngoái.

Tuy nhiên, ông khẳng định kinh tế Nga mạnh mẽ hơn bất kỳ ai từng nghĩ.

Ông Putin nói rằng các công ty phương Tây rời khỏi Nga dự đoán nền kinh tế sẽ sụp đổ, nhưng thay vào đó, hệ thống tài chính của Nga đã trở nên mạnh mẽ hơn và nước này đã tăng cường chủ quyền kinh tế.

"Kẻ thù của chúng ta đã tính toán điều gì? Rằng chúng ta sẽ sụp đổ sau 2-3 tuần hoặc trong một tháng. Các nhà máy sẽ ngừng hoạt động. Hệ thống tài chính sẽ sụp đổ. Tỉ lệ thất nghiệp sẽ gia tăng, người dân sẽ biểu tình và nước Nga sẽ lắc lư từ bên trong và sụp đổ. Điều này đã không xảy ra", ông Putin nói. 

Nền tảng cơ bản cho sự ổn định của Nga vững chắc hơn nhiều so với bất kỳ ai từng nghĩ, ông Putin khẳng định.

Reuters: Tuần tới ông Tập tới Nga gặp ông PutinReuters: Tuần tới ông Tập tới Nga gặp ông Putin

Hãng tin Reuters dẫn nguồn thạo tin cho hay Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đang lên kế hoạch tới Nga để gặp Tổng thống Vladimir Putin ngay trong tuần tới.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên