Tag: Kinh tế Nga

Nhà đầu tư nước ngoài rút 36 tỉ USD khỏi Nga

Các nhà đầu tư nước ngoài đã rút 36 tỉ USD khỏi Nga, sau khi rời khỏi nước này từ tháng 3-2022.

Người Việt tại Nga kinh doanh ế ẩm vì kinh tế trì trệ

Đoàn công tác Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga đã tới thị sát, gặp gỡ, thăm hỏi bà con Việt Nam đang kinh doanh tại chợ Teply Stan ở Tây Nam thủ đô Matxcơva vào chiều 6-5.

Cuộc chiến Ukraine: Một thống kê thiệt hại

TTCT - Chiến sự Ukraine đã diễn ra hơn 8 tháng. Tổn thất trực tiếp cho nước này đến nay ước tính là 108,3 tỉ USD, thiệt hại gián tiếp 128,8 tỉ USD nữa, theo Kiev School of Economics.

GDP của Ukraine giảm với tốc độ gấp 8 lần so với Nga

TTO - Nền kinh tế Ukraine trong năm 2022 ước tính sẽ suy giảm với tốc độ gấp 8 lần so với Nga. Theo báo cáo mới nhất của Ngân hàng Thế giới, Ukraine sẽ giảm 35% GDP so với mức giảm 4,5% của GDP Nga.

Kinh tế Nga hậu Ukraine ra sao

TTCT - Hãng tin Nga Sputnik hôm 20-6 loan tin Diễn đàn Kinh tế thế giới St. Petersburg (SPIEF) lần thứ 25 thành công “vượt mong đợi”. Nhận xét này cũng được một số người áp dụng với nền kinh tế và vị thế chính trị của nước Nga hậu Ukraine. Song cũng có thể có những đánh giá khác, ngay từ diễn văn của Tổng thống Vladimir Putin tại St. Petersburg.

Việc làm ở Nga bắt đầu bị ảnh hưởng do lệnh trừng phạt

TTO - Bị ảnh hưởng bởi các lệnh trừng phạt kinh tế nặng nề và ngày càng bị phương Tây cô lập, Nga đã phải nỗ lực giữ cho các nhà máy cũng như doanh nghiệp hoạt động và ngăn chặn nền kinh tế quay lại thời kỳ Liên Xô cũ.

Nga tuyên bố lương thực chính yếu trong nước 'dư thừa' cho dân

TTO - Theo phóng viên TTXVN tại Matxcơva, Thủ tướng Nga Mikhail Mishutin vừa trình bày báo cáo thường niên của Chính phủ trước các đại biểu Duma quốc gia (Hạ viện) Nga.

Bộ trưởng Tài chính Pháp: 'Chúng tôi sẽ khiến kinh tế Nga sụp đổ'

TTO - Pháp cho biết các biện pháp trừng phạt của phương Tây đối với Matxcơva liên quan đến chiến dịch quân sự ở Ukraine sẽ khiến nền kinh tế Nga sụp đổ.

Xã hội Nga 2018: “Bức tranh bối rối”

TTCT - Một ký salat Olivier, món ăn truyền thống năm mới của người Nga, hiện ở mức 313 rúp/kg (khoảng 109.000 đồng/kg), đắt hơn năm ngoái 5,18%. Đây là một trong các chỉ số do Cơ quan Thống kê Nga (Rosstat) công bố tháng 12-2018.

Nước Nga - những gam màu sáng tối

TTO - Liên bang Nga là quốc gia rộng nhất thế giới với nhiều nguồn tài nguyên có giá. Dù vậy, trong 18 năm ông Putin cầm quyền, nước Nga vẫn phải đương đầu với nhiều khó khăn về kinh tế - xã hội do chủ quan lẫn khách quan.