Thứ 2, ngày 5 tháng 12 năm 2022

Ông Putin dự cuộc tập trận quân sự chung có Trung Quốc tham gia

06/09/2022 14:34 GMT+7

TTO - Ngày 6-9, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov thông báo Tổng thống Vladimir Putin đã tham dự Vostok-2022, cuộc tập trận quân sự quy mô lớn có sự tham gia của Trung Quốc và nhiều đối tác khác.

Ông Putin dự cuộc tập trận quân sự chung có Trung Quốc tham gia - Ảnh 1.

Tổng thống Nga Vladimir Putin - Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin AFP, ông Peskov cho biết Tổng thống Putin đã gặp Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu và Tổng tham mưu trưởng Các lực lượng vũ trang Nga Valery Gerasimov tại khu quân sự Sergeevski. Sau cuộc gặp này, ông Putin đã dự cuộc tập trận.

Cuộc tập trận quân sự mang tên Vostok-2022 diễn ra từ ngày 1 đến 7-9 trên một số bãi tập ở vùng Viễn Đông của Nga, cũng như ở ngoài khơi bờ biển phía đông nước này.

Lần cuối các cuộc tập trận tương tự diễn ra là vào năm 2018.

Tổng tham mưu trưởng Các lực lượng vũ trang Liên bang Nga chỉ huy Vostok-2022. 

Cuộc tập trận cũng có sự tham dự của các thành viên thuộc Tổ chức Hiệp ước an ninh tập thể (CSTO), Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO), cũng như các quốc gia đối tác khác, trong đó có Azerbaijan, Algeria, Armenia, Belarus, Ấn Độ, Kazakhstan, Kyrgyzstan, Trung Quốc, Lào, Mông Cổ, Nicaragua, Syria và Tajikistan.

Ngoài hơn 50.000 quân nhân tham gia, cuộc tập trận Vostok năm nay cũng phô diễn hơn 5.000 phương tiện vũ khí và trang thiết bị quân sự, trong đó có 140 máy bay, 60 tàu chiến, tàu thuyền và tàu hỗ trợ.

Nội dung tập trận bao gồm các hạng mục phòng thủ và tấn công được tổ chức tại 7 khu huấn luyện của Quân khu miền Đông nước Nga.

Các cuộc tập trận nói trên cũng cho thấy khả năng duy trì quan hệ với các đồng minh không phải phương Tây của Matxcơva, bao gồm Belarus và Ấn Độ, những nước tham gia cuộc tập trận Vostok-2022 nói trên.

Tin thế giới 6-9: Ông Putin duyệt học thuyết đối ngoại; IS nhận đánh bom tòa đại sứ Nga Tin thế giới 6-9: Ông Putin duyệt học thuyết đối ngoại; IS nhận đánh bom tòa đại sứ Nga

TTO - IS nhận đánh bom tòa đại sứ Nga ở Kabul; Iran tuyên bố sẵn sàng bán dầu cho thế giới; Ông Putin thông qua học thuyết về chính sách đối ngoại; Tân thủ tướng Anh không mời đối thủ ghế nội các... là các tin tức thế giới đáng chú ý ngày 6-9.

NGUYÊN HẠNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận