25/08/2022 20:17 GMT+7

Ông Putin ký quyết định tăng 137.000 quân nhân vào lực lượng vũ trang Nga

HỒNG VÂN
HỒNG VÂN

TTO - Hãng thông tấn Nga RT đưa tin ngày 25-8, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký quyết định về việc tăng quy mô của lực lượng vũ trang Nga.

Ông Putin ký quyết định tăng 137.000 quân nhân vào lực lượng vũ trang Nga - Ảnh 1.

Quân nhân Nga tập trận - Ảnh: AA.COM.TR

Cụ thể, sẽ có 137.000 quân nhân được bổ sung vào quân số của quân đội Nga, giúp lực lượng này tăng quân số lên 1,15 triệu người, có hiệu lực từ ngày 1-1-2023.

Quyết định đưa ra trong bối cảnh Nga tiến hành chiến dịch quân sự ở Ukraine từ 24-2 cũng yêu cầu nội các phân bổ các quỹ cần thiết cho việc mở rộng quân số của lực lượng vũ trang.

Liên quan đến diễn biến tại Ukraine, ngày 25-8, người phát ngôn của Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov cho biết Nga đã sử dụng một tên lửa Iskander và bắn trúng một nhà ga ở khu vực Dnepropetrovsk, miền đông Ukraine. Vụ tấn công của Nga vào đoàn tàu xe lửa trong Ngày Quốc khánh Ukraine 24-8 đã giết được hơn 200 quân nhân của nước này.

"Hơn 200 lính dự bị của lực lượng vũ trang Ukraine và 10 đơn vị thiết bị quân sự đã bị phá hủy khi trên đường đến khu vực chiến đấu ở Donbass", ông Konashenkov nói.

Ngoài ra, ít nhất 7 sở chỉ huy của quân đội Ukraine đã bị phá hủy trong 24 giờ qua, trong quá trình Nga thực hiện chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Bộ Quốc phòng Nga xác nhận tấn công đoàn tàu Ukraine Bộ Quốc phòng Nga xác nhận tấn công đoàn tàu Ukraine

TTO - Ngày 25-8, Bộ Quốc phòng Nga cho biết lực lượng Nga tấn công một đoàn tàu quân sự tại ga đường sắt Chaplyne ở vùng Dnipropetrovsk của Ukraine hôm 24-8, vào đúng ngày Ukraine kỷ niệm Quốc khánh, theo Hãng tin Reuters.

HỒNG VÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên