25/08/2022 18:59 GMT+7

Bộ Quốc phòng Nga xác nhận tấn công đoàn tàu Ukraine

BÌNH AN
BÌNH AN

TTO - Ngày 25-8, Bộ Quốc phòng Nga cho biết lực lượng Nga tấn công một đoàn tàu quân sự tại ga đường sắt Chaplyne ở vùng Dnipropetrovsk của Ukraine hôm 24-8, vào đúng ngày Ukraine kỷ niệm Quốc khánh, theo Hãng tin Reuters.

Bộ Quốc phòng Nga xác nhận tấn công đoàn tàu Ukraine - Ảnh 1.

Một ngôi nhà bị phá hủy do cuộc tấn công của quân đội Nga ở Chaplyne, vùng Dnipropetrovsk, Ukraine hôm 24-8 - Ảnh: REUTERS

Ukraine cho biết 25 thường dân thiệt mạng trong vụ tấn công này và cáo buộc Matxcơva tấn công nhằm vào khu dân cư. Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tuyên bố sẽ khiến Nga phải trả giá cho vụ tấn công này.

"Chaplyne là nỗi đau của chúng tôi ngày hôm nay" - ông Zelensky nói hôm 24-8.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, lực lượng nước này dùng một quả tên lửa Iskander tấn công đoàn tàu quân sự ở Chaplyne, lúc đoàn tàu này chuẩn bị giao vũ khí cho tiền tuyến ở vùng Donbass (miền đông Ukraine).

Vụ tấn công diễn ra sau khi Kiev cảnh báo lực lượng Nga có thể tăng cường các cuộc tấn công nhân dịp Quốc khánh Ukraine.

Matxcơva thông tin thêm quân Nga đã tiêu diệt 8 máy bay chiến đấu của Ukraine trong các cuộc không kích nhằm vào các căn cứ không quân ở vùng Poltava và Dnipropetrovsk của Ukraine.

Bloomberg: Nga đề xuất giảm giá dầu 30% cho châu Á Bloomberg: Nga đề xuất giảm giá dầu 30% cho châu Á

TTO - Theo Hãng tin Bloomberg, Nga đã tiếp cận một số quốc gia châu Á để thảo luận về các hợp đồng dầu dài hạn với mức chiết khấu có thể lên tới 30%, trong bối cảnh Mỹ thúc đẩy kế hoạch nhằm áp trần giá dầu của Nga.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận