Thứ 2, ngày 10 tháng 8 năm 2020

Ông Putin 'mua' thanh bảo kiếm từ ông Kim Jong Un giá 1 đồng xu

26/04/2019 11:39 GMT+7

TTO - Trong văn hóa của Nga, tặng quà vũ khí là điều không phổ biến. Để tránh điều không may mắn, Tổng thống Putin đưa nhà lãnh đạo Triều Tiên một đồng xu để 'mua' tượng trưng thanh bảo kiếm được tặng.

Hai nhà lãnh đạo tặng bảo kiếm cho nhau tại Vladivostok - Video: RT

Tại cuộc gặp thượng đỉnh ở thành phố Vladivostok ngày 25-4, Tổng thống Nga Vladimir Putin và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã tặng nhau những thanh bảo kiếm - biểu trưng cho tình cảm trân trọng giữa hai bên.

Theo Hãng tin AP, ông Kim Jong Un đã tặng ông Putin một thanh kiếm truyền thống của người Triều Tiên. Đáp lại, tổng thống Nga tặng ông Kim một thanh bảo kiếm khác cùng bộ tách trà thích hợp để dùng trên đoàn tàu bọc thép của ông.

"Khi các loại vũ khí hiện đại chưa có, người ta sử dụng những thanh kiếm này - truyền thông nhà nước của Nga dẫn lời ông Kim Jong Un nói với ông Putin - Đó là hiện thân cho sức mạnh, tâm hồn và người dân chúng tôi ủng hộ quý vị".

Ông Putin cảm ơn ông Kim về món quà, nhưng nói thêm trong văn hóa của Nga có quan niệm tặng quà vũ khí là điều không phổ biến. Để tránh điều không may mắn, Tổng thống Putin đưa nhà lãnh đạo Triều Tiên một đồng xu để "mua" tượng trưng thanh bảo kiếm được tặng.

Sau đó, hai người nâng ly chúc mừng nhau. Cầm ly rượu trắng mời nhà lãnh đạo Triều Tiên, tổng thống Nga nói: "Tôi đề nghị nâng ly để tiếp tục làm bền chặt hơn nữa tình hữu nghị và sự hợp tác giữa Liên bang Nga và CHDCND Triều Tiên, vì sự thịnh vượng của người dân hai nước, vì sức khỏe của đồng chí Chủ tịch Kim Jong Un và của tất cả mọi người có mặt tại đây hôm nay".

Ông Putin mua thanh bảo kiếm từ ông Kim Jong Un giá 1 đồng xu - Ảnh 2.

Tổng thống Nga Vladimir Putin (phải) trò chuyện với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un sau khi trao tặng ông Kim Jong Un thanh bảo kiếm - Ảnh: AP

Ông Putin mua thanh bảo kiếm từ ông Kim Jong Un giá 1 đồng xu - Ảnh 3.

Ông Putin tặng ông Kim Jong Un thanh bảo kiếm - Ảnh: RT

Ông Putin mua thanh bảo kiếm từ ông Kim Jong Un giá 1 đồng xu - Ảnh 4.

Ông Putin tặng ông Kim Jong Un thanh bảo kiếm - Ảnh: RT

Ông Putin mua thanh bảo kiếm từ ông Kim Jong Un giá 1 đồng xu - Ảnh 5.

Ông Putin đưa ông Kim Jong Un một đồng xu tượng trưng cho việc "mua" thanh kiếm của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un theo phong tục của người Nga - Ảnh: RT

Đối thoại Nga - Triều dài hơn dự kiến Đối thoại Nga - Triều dài hơn dự kiến

TTO - Cả hai lãnh đạo đã có những lời ngợi khen về hiệu quả của cuộc hội đàm. Điểm minh chứng cho điều đó là hai ông đã nói chuyện đến hai giờ, trong khi dự kiến ban đầu chỉ là một giờ.

D. KIM THOA
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận