01/12/2023 10:13 GMT+7

Ông Phan Văn Mãi: TP.HCM đặt hàng Tuổi Trẻ Online nhiều nội dung lớn về chính sách

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi nói nội dung của Tuổi Trẻ Online trong các tuyến bài về chính sách phát triển TP.HCM đã khẳng định sự tiên phong, đồng hành cùng sự phát triển TP.HCM của tờ báo.

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi - Ảnh: Hữu Hạnh 

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi - Ảnh: Hữu Hạnh

Luôn coi Tuổi Trẻ và một số tờ báo là kênh tham khảo quan trọng

Nhân dịp 20 năm Tuổi Trẻ Online, trò chuyện với phóng viên, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi nói: "Bản thân tôi, với tư cách một bạn đọc đặc biệt gắn bó với Tuổi Trẻ lâu nay, luôn coi Tuổi Trẻ và một số tờ báo là kênh tham khảo quan trọng cho việc lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành.

Mong Tuổi Trẻ Online luôn trẻ, năng động, xông pha vào chỗ khó, điểm mới để góp tiếng nói thẳng thắn, có ý nghĩa. Chúc Tuổi Trẻ Online luôn được tin yêu và không ngừng phát triển".

"Suốt thời gian qua, sự tham gia, cách tổ chức tin bài, nội dung của Tuổi Trẻ Online trong các tuyến bài về chính sách phát triển TP.HCM, nhất là các tuyến vành đai 3, nghị quyết về cơ chế đặc thù, phát triển sông Sài Gòn... đã khẳng định sự tiên phong, đồng hành cùng sự phát triển TP.HCM của tờ báo.

Tuổi Trẻ Online lựa chọn chủ đề, tổ chức nội dung, tuyến bài rất tốt, chuyên nghiệp.

Mỗi tuyến bài về chính sách đều thu hút sự tham gia của đông đảo chuyên gia, nhà khoa học, những người liên quan và sự tương tác của bạn đọc.

Từ sự phản hồi đó, báo đã tiếp tục khai thác, phát triển sâu, đa chiều để có cái nhìn khách quan, góp ý và đề xuất nhiều chính sách toàn diện. Tác động của các tuyến bài này rất tốt cho cả nhóm ra chính sách, nhóm thực thi và giúp người dân hiểu vấn đề rõ hơn" - người đứng đầu chính quyền TP.HCM nhận xét.

Tuổi Trẻ Online đánh dấu cột mốc tuổi 20

Bên cạnh những tuyến bài về chính sách, cũng theo ông Mãi, Tuổi Trẻ Online cũng có những tuyến bài dân sinh như tuyến điều tra tình trạng vẽ bậy đường phố TP.HCM, tuyến đất dân cư xây dựng mới, tuyến đường ven sông...

Những tuyến bài này thể hiện sự nhạy bén của Tuổi Trẻ Online trước các vấn đề nổi lên, bức xúc của xã hội.

Với cách tiếp cận và thể hiện bằng nhiều hình ảnh, video sinh động, Tuổi Trẻ Online đã tạo được sự đồng thuận và khuyến khích nhiều sáng kiến, giải pháp để giải quyết vấn đề.

Đây cũng là kênh tham khảo tốt cho chính quyền trong việc ra quyết định, điều hành, quản lý.

"Hiện nay TP.HCM đang trong quá trình triển khai nhiều nội dung cơ chế, chính sách lớn, trong đó có nghị quyết 98 và điều chỉnh quy hoạch chung, lãnh đạo TP kỳ vọng và đặt hàng Tuổi Trẻ Online với kinh nghiệm và thế mạnh của mình cần tiếp tục phát huy các tuyến bài lớn về chính sách.

Theo đó, chọn các chủ đề liên quan mục tiêu phát triển của TP.HCM theo nghị quyết 31, các cơ chế đặc thù đột phá theo nghị quyết 98 hay cơ chế, thể chế quản trị TP để triển khai nhằm đóng góp cho quá trình hình thành, thực thi chính sách. UBND TP cũng có cơ chế đặt hàng với báo những nội dung cụ thể" - chủ tịch UBND TP.HCM đặt hàng Tuổi Trẻ Online.

Kỳ vọng nhiều tác phẩm báo chí ứng dụng công nghệ số và dữ liệu

Dịp này, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM Phan Nguyễn Như Khuê cũng có đôi lời nhắn gửi Tuổi Trẻ Online:

Hiện nay, chuyển đổi số là xu thế tất yếu của báo chí thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng.

Đón đầu xu hướng, những năm vừa qua, Tuổi Trẻ Online đã dần chuyển mình, nhiều lần cải tiến cả về hình thức và nội dung thông tin để nhanh chóng bắt kịp xu thế chuyển đổi số, việc thay đổi thói quen tiếp nhận cũng như nhu cầu thông tin của bạn đọc.

Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM Phan Nguyễn Như Khuê - Ảnh: ĐAN THUẦN

Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM Phan Nguyễn Như Khuê - Ảnh: ĐAN THUẦN

Tuổi Trẻ Online vừa giữ chân được độc giả cũ, đồng thời thu hút được nhiều độc giả mới trong bối cảnh bùng nổ thông tin và nhiều thách thức cạnh tranh từ các mạng xã hội như hiện nay.

Trong xu hướng chuyển đổi số, việc đảm bảo tốc độ truyền tải thông tin một cách nhanh chóng, đa dạng nhưng đảm bảo sự tin cậy là yêu cầu sống còn với một tờ báo điện tử.

Sự nhanh nhạy, đáng tin cậy mà Tuổi Trẻ Online đặt ra trong sinh nhật lần thứ 20 chính là mục tiêu, định hướng, cam kết khẳng định tên tuổi, thương hiệu, uy tín, tầm nhìn của tờ báo trước sứ mệnh phụng sự bạn đọc trước những yêu cầu, đòi hỏi mới.

Tôi kỳ vọng từ cam kết đó sẽ giúp Tuổi Trẻ Online có nhiều tác phẩm báo chí ứng dụng công nghệ số và dữ liệu tạo nên tính tương tác hai chiều lôi cuốn, tạo cảm giác gần gũi với độc giả.

Việc này không chỉ giúp giữ mãi thương hiệu về một định chế báo chí tham khảo mà báo Tuổi Trẻ gầy dựng lâu nay, nó còn giúp tờ báo cùng với những báo khác khẳng định sự tiên phong và thành công trong việc thực hiện chuyển đổi số, đưa mô hình tin truyền thống sang nhiều định dạng mới bắt nhịp với xu hướng chuyển đổi số.

Qua đó sẽ giúp tờ báo nhanh chóng tạo được sức hút, sự quan tâm của bạn đọc với dòng chảy tin tức thời sự biến đổi từng giờ.

Kỳ vọng Tuổi Trẻ Online sẽ là tờ báo điện tử uy tín trong thanh niên và người dân cả nước

Theo Bí thư Thành Đoàn TP.HCM Phan Thị Thanh Phương, Tuổi Trẻ Online ra đời đã đáp ứng nhu cầu tiếp cận thông tin báo chí của giới trẻ theo hướng gần gũi, thuận tiện, kịp thời, mọi lúc mọi nơi.

Nhiều sản phẩm báo chí sáng tạo đã đến với đông đảo bạn đọc khắp mọi miền đất nước, trong đó có thông tin về phong trào, hoạt động của tổ chức Đoàn - Hội - Đội.

"Tôi cho rằng nhiều bạn trẻ lựa chọn đọc tin tức từ Tuổi Trẻ Online như một thói quen bắt đầu ngày mới trong nhịp sống đô thị năng động.

Sự xuất hiện của Tuổi Trẻ Online từ 20 năm trước là một tầm nhìn quản trị đúng đắn của ban biên tập, cũng là xu thế tất yếu. Bằng chứng rõ nét nhất là trong 20 năm qua, Tuổi Trẻ Online luôn là một trong những nguồn cung cấp thông tin đáng tin cậy và nhanh chóng nhất của bạn đọc mọi lứa tuổi, đặc biệt là các bạn trẻ.

Bí thư Thành Đoàn TP.HCM Phan Thị Thanh Phương - Ảnh: Hữu Hạnh 

Bí thư Thành Đoàn TP.HCM Phan Thị Thanh Phương - Ảnh: Hữu Hạnh

Tuổi Trẻ Online luôn đồng hành phối hợp với Thành Đoàn TP.HCM tạo ra nhiều hoạt động giáo dục sáng tạo trên không gian mạng.

Có thể kể đến các hội thi trực tuyến cùng với các chuyên đề rất thời sự trên trang Nhịp sống trẻ, những bài viết, sổ tay có tính đúc kết cao về thực tiễn trong công tác Đoàn - Hội - Đội và phong trào thanh thiếu nhi thành phố vừa truyền tải thông tin, vừa góp ý rất sâu sắc, thẳng thắn, đầy trách nhiệm của một nền tảng online trực thuộc đơn vị báo chí của Thành Đoàn, cùng xây dựng và phát triển tổ chức Đoàn của thành phố ngày càng vững mạnh.

Từ cột mốc 20 năm, Thành Đoàn kỳ vọng Tuổi Trẻ Online sẽ là tờ báo điện tử uy tín trong thanh niên và người dân cả nước. Đó phải là kênh thông tin chính thống để đối chứng thông tin trên các nền tảng mạng xã hội hiện nay" - bí thư Thành Đoàn nói.

Chị Phương góp ý Tuổi Trẻ Online cần thường xuyên đổi mới giao diện, bổ sung nhiều chức năng mới, đầu tư nâng chất chuyên trang Nhịp sống trẻ, ứng dụng các công nghệ mới trong báo chí hiện đại qua các sản phẩm báo chí với hình thức podcast, megastory, các công nghệ mới trong phân phối nội dung và đánh giá phản hồi của bạn đọc...

Điều này sẽ tăng tính hấp dẫn của các sản phẩm báo chí để ngày càng hấp dẫn và thu hút bạn đọc trẻ trong giai đoạn kỷ nguyên số hiện nay.

Ông Phan Văn Mãi: TP.HCM đặt hàng Tuổi Trẻ Online nhiều nội dung lớn về chính sách- Ảnh 7.

H’Hen Niê: Thông tin trên Tuổi Trẻ Online uy tín, đầy đủ và có chiều sâuH’Hen Niê: Thông tin trên Tuổi Trẻ Online uy tín, đầy đủ và có chiều sâu

Dù bận rộn với lịch trình dày đặc nhưng hoa hậu H’Hen Niê luôn tranh thủ lúc trang điểm hoặc di chuyển trên xe để cập nhật tin tức. Tuổi Trẻ Online là lựa chọn của cô.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên