28/11/2023 10:05 GMT+7

Ông Tăng Chí Thượng: Tuổi Trẻ Online là kênh tham khảo của ngành y tế TP.HCM

20 năm Tuổi Trẻ Online, tòa soạn nhận được nhiều lời chia sẻ, tâm sự, ý kiến đóng góp và những lời chúc mừng từ bạn đọc, lãnh đạo các bộ ngành, chuyên gia nhiều lĩnh vực.

Tuổi Trẻ Online đánh dấu cột mốc tuổi 20

Những lời tâm sự chân tình và ý kiến tâm huyết là món quà ý nghĩa mà chúng tôi sẽ cầu thị lắng nghe, thay đổi để làm sao ngày càng "phụng sự bạn đọc" tốt nhất với mong muốn Tuổi Trẻ Online sẽ là kênh thông tin nhanh nhạy, tin cậy của bạn đọc.

Xin trích đăng một số ý kiến của lãnh đạo các sở ngành và một số bác sĩ gửi về tòa soạn nhân dịp 20 năm Tuổi Trẻ Online.

Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Tăng Chí Thượng: Tuổi Trẻ Online là kênh thông tin rất giá trị

Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Tăng Chí Thượng - Ảnh: PHƯƠNG QUYÊN

Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Tăng Chí Thượng - Ảnh: PHƯƠNG QUYÊN

Báo Tuổi Trẻ, trong đó đặc biệt Tuổi Trẻ Online luôn là kênh thông tin mà cá nhân tôi cũng như ngành y tế TP.HCM đánh giá rất có giá trị. Không chỉ nhanh nhạy, báo luôn mang đến thông tin đáng tin cậy, chính thống.

Có thể nói Tuổi Trẻ Online như một chiếc "gương", là định chế tham khảo hàng đầu giúp ngành y tế TP.HCM soi rọi, điều chỉnh, bổ sung những vấn đề thuộc phạm vi trách nhiệm quản lý của mình trong hoạt động khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe người dân.

Thời gian qua, đặc biệt từ đợt dịch COVID-19 càng cho thấy vai trò thông tin trên Tuổi Trẻ Online. Ngoài việc tuyên truyền kịp thời các thông tin phòng chống dịch bệnh đến người dân, báo còn đồng hành cùng ngành trong rất nhiều hoạt động như tri ân tuyến đầu chống dịch, vận động góp vắc xin, trang thiết bị, thuốc men lúc cao điểm COVID-19.

Mới nhất, báo ghi dấu với câu chuyện thiết thực khi cùng ngành y tế thúc đẩy hệ thống chạy thận nhân tạo cho người dân huyện Cần Giờ.

Đặc biệt với thế mạnh trong việc phản biện về các hạn chế bất cập của cơ chế, chính sách, cũng như các vấn đề phát sinh trong hoạt động khám chữa bệnh, Tuổi Trẻ Online đã giúp ngành y tế TP.HCM nghiêm túc nhìn nhận điều chỉnh nhiều vấn đề khi thấy phản ánh đó là hoàn toàn đúng, phù hợp.

Nhân dịp kỷ niệm 20 năm Tuổi Trẻ Online ra đời, tôi mong muốn báo sẽ tiếp tục giữ vững vị thế và luôn là kênh thông tin đáng tin cậy cho người dân và ngành y tế như những gì đã làm được trong suốt thời gian qua.

Bài viết của Tuổi Trẻ Online tiếp thêm động lực

Bác sĩ Nguyễn Duy Long -  Ảnh: DUYÊN PHAN

Bác sĩ Nguyễn Duy Long - Ảnh: DUYÊN PHAN

Còn với bác sĩ Nguyễn Duy Long - giám đốc Trung tâm cấp cứu 115 TP.HCM, người luôn theo dõi tin tức đăng trên Tuổi Trẻ Online, ông cho rằng tờ báo đã tiếp thêm động lực động viên đội ngũ ngành y tế.

"Tôi nhận thấy Tuổi Trẻ Online là một trong các cơ quan báo chí có sự sâu sát, dành sự quan tâm đặc biệt cho các hoạt động của ngành y tế, kể cả trong một số lĩnh vực chuyên sâu" - bác sĩ Duy Long bày tỏ.

Theo bác sĩ Long, với nhiều bài viết về những nỗ lực, thành quả đạt được của lực lượng y bác sĩ, sản phẩm của Tuổi Trẻ Online đã tiếp thêm động lực động viên đội ngũ ngành y tế. Cũng từ các sản phẩm ấy, Tuổi Trẻ Online đã kịp thời giúp ngành y tế thấy được những vấn đề trong thực tiễn quản lý khám chữa bệnh để phục vụ người dân tốt hơn.

Riêng với lực lượng cấp cứu ngoại viện nói chung và Trung tâm Cấp cứu 115 nói riêng, Tuổi Trẻ Online luôn đồng hành trong sự phát triển chung của mạng lưới cấp cứu ngoại viện thành phố.

Đặc biệt trong giai đoạn COVID-19, nhiều bài viết về hoạt động rất đặc thù của việc cấp cứu như tiếp nhận cuộc gọi của tổng đài 115, tổ chức lực lượng vận chuyển bệnh nhân COVID-19 của kíp cấp cứu, hình ảnh người tài xế, hoạt động của biệt đội taxi cấp cứu COVID-19... đã phần nào giúp thay đổi cách nhìn của các cấp lãnh đạo quản lý, cho thấy vai trò quan trọng của cấp cứu ngoại viện. Cũng từ đó, trung tâm có nhiều hơn những chủ trương, chính sách phát triển như thời gian gần đây.

Bác sĩ Nguyễn Duy Long (người chỉ tay) trình bày kế hoạch điều phối cấp cứu các bệnh nhân mắc COVID-19 cho chủ tịch UBND TP.HCM và lãnh đạo Sở Y tế lúc cao điểm dịch COVID-19 năm 2021- Ảnh: HOÀNG LỘC

Bác sĩ Nguyễn Duy Long (người chỉ tay) trình bày kế hoạch điều phối cấp cứu các bệnh nhân mắc COVID-19 cho chủ tịch UBND TP.HCM và lãnh đạo Sở Y tế lúc cao điểm dịch COVID-19 năm 2021- Ảnh: HOÀNG LỘC

"Những người thầy thuốc nói chung thường ngại nói về công việc của bản thân, phần vì đã là "nghiệp" thì anh em coi là chuyện đương nhiên phải làm; phần vì trước tình trạng sức khỏe của người bệnh, thầy thuốc cũng không muốn nói, mà thường lặng thầm hạnh phúc khi một sự sống được hồi sinh.

Do vậy những sản phẩm từ phía ngoài ngành, cụ thể như sự đồng hành, chia sẻ từ Tuổi Trẻ Online thời gian qua thật sự quý báu.

Bản thân anh em cấp cứu ngoại viện cũng rất xúc động, tự hào và được tiếp thêm sức mạnh để làm tốt hơn khi đọc và cảm được ý nghĩa và những điều tốt đẹp qua những bài viết miêu tả phần việc của mình trên Tuổi Trẻ Online.

Nhân kỷ niệm thành lập 20 năm Tuổi Trẻ Online, tôi xin chúc các anh chị phóng viên, ban biên tập thật sung sức với những bài viết chất lượng, kịp thời, cùng với ngành y tế đóng góp nhiều cho việc bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân" - bác sĩ Long nói.

"Tôi đánh giá cao tính chính luận và chính xác của thông tin trên Tuổi Trẻ Onine"

Bác sĩ Trần Thị Hải Ninh - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Bác sĩ Trần Thị Hải Ninh - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Bác sĩ Trần Thị Hải Ninh - Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương - nhận định như vậy.

Bác sĩ Ninh nói: So với những bạn đọc ở phía Bắc thì tôi biết đến Tuổi Trẻ Online sớm hơn bởi năm 2005, mẹ tôi khi đó là y tá trưởng của Viện Lâm sàng các bệnh nhiệt đới (tiền thân của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương) trở thành "nhân vật" trên báo, trong thời gian bà và các đồng nghiệp chống dịch SARS.

Sau này tôi trở thành bác sĩ, về làm việc tại bệnh viện lại có nhiều dịp cùng làm việc với các PV Tuổi Trẻ, nhất là trong đợt dịch COVID-19 vừa qua.

Ở vai trò là một "bác sĩ đọc báo", tôi đánh giá cao tính chính luận, chính xác của thông tin trên Tuổi Trẻ Online. Cách giải đáp mà báo đặt ra khiến chúng tôi yên tâm, hiểu rằng những người dân tiếp cận thông tin y tế này là chính xác, không "quảng cáo một đường làm một nẻo".

Khi cần tìm kiếm thông tin y tế, ở những vấn đề y tế đang nóng hổi, tôi cũng hay tra cứu và đọc Tuổi Trẻ Online, coi đây là một nguồn tin có tính chính xác cao để tham khảo.

Tuy nhiên còn một góp ý nhỏ với Tuổi Trẻ Onine, đó là báo cần có thêm các cách tiếp cận để bạn đọc dễ dàng tìm thấy thông tin trên báo, ví dụ như mở thêm các kênh dẫn link bài báo hay, mới, bài báo tâm đắc để người đọc dễ thấy.

Nghề nghiệp của chúng tôi bận rộn nên khi có thời gian, mong tìm thấy những bài báo hay, những câu chuyện mới mẻ để đón đọc ngay mà không phải dành nhiều thời gian tìm kiếm. Tôi nghĩ nhiều bạn đọc ít thời gian khác cũng có chung mong muốn này.

20 tuổi là bắt đầu bước vào độ chín, chúc mừng Tuổi Trẻ Online và đội ngũ.

Ông Tăng Chí Thượng: Tuổi Trẻ Online là kênh tham khảo của ngành y tế TP.HCM- Ảnh 5.

Bản tin Tuổi Trẻ Online tiếp thêm năng lượng ngày mớiBản tin Tuổi Trẻ Online tiếp thêm năng lượng ngày mới

TTO - Sáng nay (21-6), mở hộp thư cá nhân đọc thư Tuổi Trẻ Online: "Giá xăng có thể lập kỷ lục mới; Nghiên cứu cách cấp điện cho Côn Đảo". Quả là hai vấn đề được tôi (và chắc là nhiều bạn đọc khác) quan tâm.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên