Thứ 3, ngày 22 tháng 6 năm 2021

Cử tri tín nhiệm ông Phan Nguyễn Như Khuê vì bênh vực quyền lợi của dân

09/04/2021 21:07 GMT+7

TTO - Tối 9-4, phường 5, quận 3 tổ chức hội nghị lấy ý kiến cử tri khu phố 2 đối với ông Phan Nguyễn Như Khuê - trưởng Ban tuyên giáo Thành ủy TP.HCM - ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND TP.

Cử tri tín nhiệm ông Phan Nguyễn Như Khuê vì bênh vực quyền lợi của dân - Ảnh 1.

Ông Phan Nguyễn Như Khuê phát biểu tại hội nghị - Ảnh: THẢO LÊ

Tại hội nghị, đa số cử tri nhận xét ông Phan Nguyễn Như Khuê là một cán bộ gương mẫu, thân thiện, hòa đồng với mọi người. Ông Khuê và gia đình luôn chấp hành tốt các quy định, tham gia tích cực các phong trào trên địa bàn. 

Cử tri cũng cho biết trên cương vị là đại biểu Quốc hội, ông Khuê nhiều lần lên tiếng về vấn đề Thủ Thiêm, góp tiếng nói sâu sắc để bênh vực quyền lợi chính đáng của người dân. Cử tri rất tín nhiệm ông Khuê bởi "người đại biểu có tâm thì họ mới lên tiếng nhiều như vậy".

Phát biểu tại hội nghị, ông Phan Nguyễn Như Khuê cho rằng những đóng góp, ý kiến cử tri chính là chất liệu để người đại biểu có những kiến nghị các cấp đưa ra những nghị quyết, chuyên đề phát triển TP. 

Bên cạnh đó, ông Khuê cho biết nếu được bầu làm đại biểu của dân, ông sẽ tiếp tục có những ý kiến để hoàn thiện cơ chế chính sách; đặc biệt là những bất cập về đất đai hiện nay. 

Và những quy định cứng nhắc về vấn đề lớp học, không để chuyện trẻ em phải có hộ khẩu thường trú mới được đi học. Quyền được đến lớp và biết chữ là việc mà xã hội phải tạo mọi điều kiện.  

Cử tri tín nhiệm ông Phan Nguyễn Như Khuê vì bênh vực quyền lợi của dân - Ảnh 2.

100% cử tri tín nhiệm ông Phan Nguyễn Như Khuê ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND TP - Ảnh: THẢO LÊ

Trưởng Ban tuyên giáo Thành ủy cho rằng ông luôn đau đáu về vấn đề nhà ở của người dân. "Bà con mua căn hộ nhưng quyền lợi của họ lại bị treo. Tức là không có giấy chứng nhận quyền sở hữu tài sản bởi nhà đầu tư đã mang quyền sở hữu của người dân thế chấp ngân hàng. Nhà nước phải vào cuộc để trả lại quyền và lợi ích hợp pháp cho người dân", ông Khuê nói. 

Ông Khuê chia sẻ sắp tới dù có trúng cử hay không, trên cương vị của một cán bộ Thành ủy, ông sẽ tiếp tục đưa ý kiến về các vấn đề liên quan đến đời sống nhân dân. TP.HCM đang phát triển để trở thành đô thị thông minh, hiện đại, nghĩa tình nên không được để lòng dân không an, lòng dân trăn trở vì sự phục vụ không chu đáo của một bộ phận công bộc. 

Tại hội nghị, 100% cử tri đồng ý tín nhiệm ông Phan Nguyễn Như Khuê ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XV và HĐND TP.HCM nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Ông Phan Nguyễn Như Khuê sinh năm 1964, quê Đồng Tháp. Trình độ chuyên môn cử nhân luật, thạc sĩ xây dựng Đảng. Ông Khuê từng là bí thư Quận ủy quận 9 cũ; chánh Văn phòng Thành ủy TP.HCM; giám đốc Sở Văn hóa - thể thao TP.HCM; phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM; trưởng Ban tuyên giáo Thành ủy TP.

Đại biểu Phan Nguyễn Như Khuê: Đại biểu Phan Nguyễn Như Khuê: 'Công an không thể buông thả, ngầm thỏa hiệp cái xấu'

TTO - "Lực lượng công an không thể buông thả, ngầm thỏa hiệp với cái xấu để làm xấu đi bức tranh tốt đẹp của xã hội", đại biểu Phan Nguyễn Như Khuê nói như vậy khi tiếp xúc cử tri quận Thủ Đức chiều 12-5.

THẢO LÊ
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận