Thứ 4, ngày 8 tháng 7 năm 2020

Đại biểu Phan Nguyễn Như Khuê: 'Công an không thể buông thả, ngầm thỏa hiệp cái xấu'

12/05/2020 19:26 GMT+7

TTO - "Lực lượng công an không thể buông thả, ngầm thỏa hiệp với cái xấu để làm xấu đi bức tranh tốt đẹp của xã hội", đại biểu Phan Nguyễn Như Khuê nói như vậy khi tiếp xúc cử tri quận Thủ Đức chiều 12-5.

Đại biểu Phan Nguyễn Như Khuê phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri - Video: THẢO LÊ

Chiều 12-5, đoàn đại biểu Quốc hội gồm ông Phan Nguyễn Như Khuê - trưởng Ban tuyên giáo Thành ủy TP.HCM, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm - nguyên chủ tịch HĐND TP.HCM, và bà Trịnh Ngọc Thúy - phó chánh án tòa án nhân dân TP.HCM - đã tiếp xúc với cử tri quận Thủ Đức.

Tại hội nghị, cử tri Đặng Văn Thành (phường Linh Trung) cho biết thời gian qua, nhiều tệ nạn xã hội gắn với tham nhũng của các cấp cán bộ đã gây nhiều bức xúc trong nhân dân. Nổi bật như vụ việc CSGT Đồng Nai bảo kê xe quá tải.

Đại biểu Phan Nguyễn Như Khuê: Công an không thể buông thả, ngầm thỏa hiệp cái xấu - Ảnh 2.

Cử tri Thủ Đức bày tỏ bức xúc về những tiêu cực liên quan đến các lực lượng cán bộ - Ảnh: THẢO LÊ

Nhắc đến những vụ việc cụ thể, cử tri Nguyễn Văn Sữa (phường Linh Trung) để nghị đại biểu quốc hội lên tiếng xem xét lại trách nhiệm của các cán bộ để xảy ra các băng nhóm tội phạm động như ở Đồng Nai, Thái Bình. Bộ Công an cần xử lý nghiêm cán bộ lực lượng của mình để xảy ra việc lồng hành của các nhóm tội phạm.

Trao đổi với cử tri, đại biểu Phan Nguyễn Như Khuê - trưởng Ban tuyên giáo Thành ủy TP.HCM - cho rằng: "Không thể nào từ hình ảnh cá biệt của Thái Bình mà chúng ta đánh giá ngành công an thỏa hiệp với cái sai với pháp luật, cái xấu với đạo đức xã hội và cái trái nghĩa lý…".

Tuy nhiên, ông Khuê cũng nhấn mạnh, những vụ việc xảy ra ở Thái Bình, Đồng Nai vừa qua là tiếng chuông báo động. Lực lượng công an cần trong sạch, vững mạnh… để bảo vệ bình yên cho quốc gia, bảo vệ Đảng.

Đại biểu Phan Nguyễn Như Khuê: Công an không thể buông thả, ngầm thỏa hiệp cái xấu - Ảnh 3.

Đại biểu Phan Nguyễn Như Khuê phát biểu tại hội nghị - Ảnh: THẢO LÊ

Mặt khác, theo ông Khuê, việc quan trọng là hình phạt phải nghiêm, đủ sức răn đe, đã xử phạt phải thẳng, mức phạt làm người phạm tội phải sợ mới ngăn ngừa được tiêu cực; nếu hình phạt nhẹ, cái xấu vẫn tồn tại, áp chế cái đẹp trong xã hội.

"Những mong muốn của cử tri về một xã hội an ninh trật tự ổn định, vững mạnh, không bao che cho cái xấu… là rất chính đáng. Chúng tôi sẽ tiếp thu các ý kiến này và khi thảo luận về luật có liên quan đến xử lý tội phạm chúng tôi sẽ có ý kiến", ông Khuê nhấn mạnh.

Cử tri lên án việc trục lợi mua sắm thiết bị y tế, đề nghị xử lý nghiêm Cử tri lên án việc trục lợi mua sắm thiết bị y tế, đề nghị xử lý nghiêm

TTO - Đó là ý kiến, kiến nghị của cử tri được Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổng hợp, chuẩn bị báo cáo Quốc hội.

T.LONG - THẢO LÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận