08/05/2020 20:12 GMT+7

Vụ Loan 'cá': Bí thư tỉnh ủy Đồng Nai gửi thư khen lực lượng Công an

A LỘC
A LỘC

TTO - Liên quan vụ bắt băng Loan 'cá' chuyên trấn lột, 'bảo kê' tiểu thương, ngày 8-5 Công an tỉnh Đồng Nai đã công bố thư khen của ông Nguyễn Phú Cường - Bí thư tỉnh ủy Đồng Nai - đến các đơn vị trực thuộc.

Vụ Loan cá: Bí thư tỉnh ủy Đồng Nai gửi thư khen lực lượng Công an - Ảnh 1.

Băng nhóm Loan "cá" bị Công an Đồng Nai bắt giữ chiều 5-5 - Ảnh: B.A

Trong thư, ông Cường gửi lời chúc mừng tới lãnh đạo, chỉ huy, cán bộ, chiến sĩ Công an Đồng Nai đã xuất sắc triệt phá băng nhóm do vợ chồng Lý Thị Loan (Loan 'cá', 39 tuổi) và Nguyễn Quốc Tuấn (còn gọi là Tuấn "cá" 43 tuổi, ngụ phường Hóa An, TP Biên Hòa) cầm đầu.

Các hoạt động tín dụng đen, bảo kê và cưỡng đoạt tài sản của cặp vợ chồng này đã gây bức xúc, bất an trong quần chúng nhân dân.

Theo bí thư tỉnh ủy Đồng Nai, những chiến công của lực lượng công an đã củng cố niềm tin của người dân đối với quyết tâm đấu tranh phòng, chống tội phạm trên địa bàn tỉnh nói chung và hoạt động của lực lượng công an nói riêng, đặc biệt là trong giai đoạn người dân đang gặp khó khăn do dịch bệnh COVID-19.

Từ đó góp phần xây dựng môi trường xã hội an ninh, an toàn, phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Thay mặt Ban thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai, ông Cường đã biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, thành tích xuất sắc của lực lượng Công an tỉnh Đồng Nai.

Đồng thời, ông cũng đề nghị toàn thể lãnh đạo, chỉ huy, cán bộ chiến sĩ tiếp tục phát huy khí thế chủ động tấn công, đấu tranh trấn áp tội phạm. Phấn đấu đến cuối năm 2020 không còn băng nhóm tội phạm trên địa bàn.

Đợt này, Công an tỉnh Đồng Nai cũng công bố thư khen của thượng tướng Lê Quý Vương - thứ trưởng Bộ Công an - trong việc điều tra, bắt giữ Đậu Đức Mười - nghi phạm giết cô gái 16 tuổi tại phường Long Bình (TP Biên Hòa) - khi đối tượng này đang tìm đường trốn sang Campuchia.

Vợ chồng Loan Vợ chồng Loan 'cá' bắt tiểu thương cống nạp tiền ra sao?

TTO - Sau khi bị bắt khẩn cấp, Tuấn 'cá' (chồng của Loan 'cá') khai nhận với công an đã tổ chức thu tiền của tiểu thương ở chợ Hóa An (TP Biên Hòa, Đồng Nai) từ vài ngàn đồng đến vài trăm ngàn đồng/tháng.

A LỘC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên