04/04/2024 18:19 GMT+7

Ông Nguyễn Cao Trí mong sai phạm của mình không làm ảnh hưởng đến hệ thống Văn Lang

Ông Nguyễn Cao Trí nói mong sai phạm không ảnh hưởng đến giảng viên, sinh viên trong hệ thống giáo dục Văn Lang.

Ông Nguyễn Cao Trí mệt mỏi tại tòa - Ảnh: HỮU HẠNH

Ông Nguyễn Cao Trí mệt mỏi tại tòa - Ảnh: HỮU HẠNH

Chiều 4-4, ngoài 5 bị cáo bị truy nã và 3 bị cáo được xét xử vắng mặt thì các bị cáo có mặt tại tòa đã nói xong lời nói sau cùng.

Ông Nguyễn Cao Trí: "Không ngôn từ nào diễn tả hết sự day dứt"

Ông Nguyễn Cao Trí cho biết bản thân đứng tại vị trí này với tâm trạng nặng nề vì không ngôn từ nào diễn tả hết được sự day dứt, ân hận từ hành vi của mình.

Ông Nguyễn Cao Trí gửi lời xin lỗi đến gia đình, người thân và các cộng sự - những người đã nỗ lực trong thời gian qua để đảm bảo cho hệ thống của ông có thể hoạt động bình thường.

"Bị cáo nhận sai phạm của mình ngay từ đầu. Bị cáo muốn nói thêm về bối cảnh, thách thức đã đẩy bị cáo vào tình thế vô cùng khó khăn. 

Khi hệ thống chị Lan bị khởi tố, bị cáo áp lực lớn vì mọi người cho rằng có liên quan đến chị Lan. Có những hợp đồng trùng lặp, có thể nhân đôi số tiền bị cáo nhận từ chị Lan. Có sự đắn đo, do dự làm sao để bảo vệ quyền lợi của chị Lan với tư cách đối tác.

Sau khi hiểu ra vấn đề, lúc bị khởi tố, bị cáo đã kiến nghị nộp lại số tiền để không đi quá xa nhưng không được chấp thuận. Sai lầm của bị cáo là sai lầm bình thường giữa các doanh nghiệp, doanh nhân, giữa bị cáo và chị Lan. Nó xảy ra quá đột ngột, bất ngờ.

Bị cáo từng thỏa thuận trả lại số tiền cho chị Lan trong vòng hai năm, chưa tới hai năm thì chị bị khởi tố, chị cũng không đòi trong suốt hai năm đó. Sai phạm của tôi là cá nhân, giữa doanh nhân với doanh nhân. Tôi mong sai phạm này không ảnh hưởng đến hệ thống công ty của tôi cũng như không ảnh hưởng đến giảng viên, sinh viên trong hệ thống giáo dục Văn Lang", ông Trí nói.

Ông Nguyễn Cao Trí xin hội đồng xét xử xem xét chấp thuận đề xuất của luật sư bào chữa về mức án để ông có cơ hội sớm trở về lo cho gia đình. 

Hội đồng xét xử thông báo đã nhận được đơn kiến nghị của luật sư về việc hỗ trợ chữa bệnh cho ông Nguyễn Cao Trí. Hội đồng xét xử đề nghị chuyển đơn cho trại tạm giam và đề nghị đơn vị giam giữ hỗ trợ quá trình chữa bệnh cho ông Trí.

Bà Đỗ Thị Nhàn - Ảnh: HỮU HẠNH

Bà Đỗ Thị Nhàn - Ảnh: HỮU HẠNH

Bà Đỗ Thị Nhàn nói không có ý chối tội, đổ lỗi 

Bà Đỗ Thị Nhàn (cựu trưởng đoàn thanh tra) cho biết bản thân rất ân hận, xấu hổ về hành vi mình đã gây ra.

Bà Nhàn nói suốt quá trình điều tra, xét xử, nội dung bản thân trình bày chỉ mong được viện kiểm sát và hội đồng xét xử xem xét chứ không có ý chối tội hoặc đổ lỗi cho bất kỳ ai.

"Những ngày qua là chuỗi ngày tột cùng đau khổ của bị cáo và gia đình. Bị cáo bất hiếu vì chẳng tròn tang mẹ, để bố già bệnh tật chịu nhiều áp lực.

Bị cáo không xứng đáng với người thân đã hy sinh trên chiến trường để có được ngày hôm nay. Và hơn hết bị cáo không xứng đáng với mẹ mình - hậu phương vững chắc cho bị cáo làm việc trong ngành ngân hàng", bà Nhàn nói trong nghẹn ngào.

Bà Nhàn cũng xin hội đồng xét xử xem xét mức án cho bản thân và thành viên của đoàn thanh tra để có thể mau chóng tái hòa nhập, trở về với gia đình.

Nói lời sau cùng, ông Nguyễn Văn Hưng (cựu phó chánh thanh tra Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng) cho biết bản thân tâm phục khẩu phục với kết luận của viện kiểm sát và bày tỏ lòng biết ơn khi được xem xét đề nghị giảm nhẹ khung hình phạt.

Bên cạnh đó, ông Hưng cho rằng bản thân mình có tội và có lỗi rất lớn. Ông Hưng xin lỗi các cơ quan Ngân hàng Nhà nước, cơ quan thanh tra giám sát vì bản thân đã không hoàn thành trách nhiệm được giao với tư cách người đứng đầu.

Ông Nguyễn Văn Hưng xin hội đồng xét xử xem xét mức án đối với các bị cáo thuộc đoàn thanh tra liên ngành và thuộc cấp của mình, đặc biệt là bà Đỗ Thị Nhàn. 

Ông Hưng mong được hưởng mức khoan hồng của pháp luật để sớm trở về với gia đình và chữa bệnh.

Hôm nay, 79 bị cáo có mặt tại tòa đã nói xong lời nói sau cùng. Hội đồng xét xử sẽ nghị án và dự kiến tuyên án vào ngày 11-4.

Nói lời sau cùng, bà Trương Mỹ Lan khóc nghẹn, sợ không còn gặp lại người thânNói lời sau cùng, bà Trương Mỹ Lan khóc nghẹn, sợ không còn gặp lại người thân

Bà Trương Mỹ Lan nói sau khi vụ án tại SCB xảy ra, gia đình bà nhiều người bị đi tù, mỗi người mỗi ngả, không biết có còn cơ hội gặp lại nhau không, có được cùng nhau ăn chung bữa cơm nữa hay không...

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên