04/04/2024 12:13 GMT+7

Ông Chu Lập Cơ xin lỗi bà Trương Mỹ Lan vì đã để bà cô độc

Ông Chu Lập Cơ xin lỗi vợ là bà Trương Mỹ Lan trong phần trình bày lời nói sau cùng vì ông cho rằng đã để vợ cô độc trong suốt hành trình kinh doanh.

Ông Chu Lập Cơ nói rất xót xa với bà Trương Mỹ Lan - Ảnh: HỮU HẠNH

Ông Chu Lập Cơ nói rất xót xa với bà Trương Mỹ Lan - Ảnh: HỮU HẠNH

Tại phiên tòa sáng 4-4, ông Chu Lập Cơ (chồng bà Trương Mỹ Lan) cho biết rất xót xa trước tình cảnh gia đình rơi vào vòng lao lý và đối diện mức án nghiêm khắc.

"Tôi mong vợ thấu hiểu cho mình"

Nói lời sau cùng, ông Chu Lập Cơ (cựu chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần đầu tư Times Square) xin hội đồng xét xử xem xét mức hình phạt mà bản thân cũng như bà Trương Mỹ Lan và Trương Huệ Vân đang phải đối mặt.

"Vợ tôi đang phải chịu trách nhiệm tất cả cho những sai phạm dù là nhỏ nhất. Cảm giác xót xa với người vợ tào khang khiến tôi rất đau lòng. 

Giá như ngày ấy tôi sát cánh cùng vợ mình hơn, can ngăn bà thì đã không phải đối mặt với tình cảnh này", ông Chu Lập Cơ nói.

Theo lời ông Cơ, bản thân là doanh nhân nước ngoài vào Việt Nam làm ăn, gặp bà Trương Mỹ Lan và xây dựng gia đình. Bản thân ông luôn muốn cống hiến cho đất nước. Tuy nhiên, vì có những nước đi sai lầm, gia đình phải rơi vào vòng tù tội với mức hình phạt bị đề nghị rất nghiêm khắc.

"Nhưng tôi cũng muốn xin lỗi vợ mình vì để bà cô độc trong suốt hành trình kinh doanh lâu dài. Tôi mong vợ thấu hiểu cho mình", ông Chu Lập Cơ nói.

Qua đó, ông Chu Lập Cơ mong nhận được sự khoan hồng để sớm trở về và góp phần khắc phục hậu quả vụ án.

Trương Huệ Vân nói xem bà Trương Mỹ Lan như mẹ - Ảnh: HỮU HẠNH

Trương Huệ Vân nói xem bà Trương Mỹ Lan như mẹ - Ảnh: HỮU HẠNH

Bị cáo Trương Huệ Vân (cháu ruột bà Trương Mỹ Lan) xúc động giữa phiên tòa, cho biết bản thân nhận thức được bài học quý giá qua khổ đau. Theo đó, bà Vân xin hội đồng xét xử xem xét khoan dung với tất cả các bị cáo khác, trong đó có bản thân và cô của mình.

"Cô Lan được mệnh danh là người có tinh thần thép, nhưng trong những lời nói sau cùng, cô của bị cáo đã tan nát cõi lòng. Xin hội đồng xét xử cho cô bị cáo cơ hội thoát khỏi án tử để tập trung trí lực giải quyết hậu quả vụ án", bà Vân nói.

Cựu lãnh đạo SCB xin lỗi đoàn thanh tra vì liên lụy vòng lao lý

Ông Võ Tấn Hoàng Văn (cựu tổng giám đốc Ngân hàng SCB) cho biết bản thân "tâm phục khẩu phục" với quá trình diễn ra phiên xét xử. 

Ông Văn xin hội đồng xét xử xem xét khoan hồng với các bị cáo thuộc đoàn thanh tra, thành viên Ngân hàng SCB và các bị cáo khác.

Về việc đưa tiền cho các thành viên đoàn thanh tra, ông Văn nói mình không biết đó là vi phạm pháp luật. Đến sau khi làm việc với cơ quan chức năng, bản thân mới biết làm sai.

Theo lời ông Văn, cuộc thanh tra diễn ra vào thời điểm gần bắt đầu năm học mới. Cuối tuần, thành viên đoàn thanh tra phải thường xuyên về Hà Nội để lo cho con cái. Trong khi đó, đoàn thanh tra không nhận hỗ trợ gì từ Ngân hàng SCB.

"Từ hoàn cảnh đó, bị cáo mới đề xuất tặng tiền cho các thành viên đoàn thanh tra như nghĩa cử chia sẻ. Bị cáo rất xin lỗi các anh chị vì sai lầm của mình mà dẫn đến liên lụy hôm nay", ông Văn nói.

Đối với bà Trương Mỹ Lan, ông Văn cho rằng Vạn Thịnh Phát là tập đoàn xứng tầm với các tập đoàn lớn trên thế giới và đóng góp vào GDP đất nước. Ngoài ra, Tập đoàn Vạn Thịnh Phát cũng hỗ trợ lớn trong quá trình chống dịch tại TP.HCM.

Qua đó, ông Võ Tấn Hoàng Văn mong hội đồng xét xử xem xét mức án cho bà Lan và các nhân viên thuộc Tập đoàn Vạn Thịnh Phát.

"Những việc xảy ra trong thời gian qua đã đem đến cho cá nhân bị cáo bài học về sự thượng tôn pháp luật. Dù việc mình làm có tốt đẹp, nhưng không thượng tôn pháp luật thì vẫn ảnh hưởng tập thể và cá nhân mình. Bị cáo phải trả giá bằng sự tự do của mình, bằng nỗi đau của gia đình", ông Văn nói.

Bị cáo khác là cựu lãnh đạo và nhân viên SCB cũng xin hội đồng xét xử xem xét mức án để được tái hòa nhập và cống hiến cho cộng đồng và chăm sóc gia đình.

Cảm ơn hội đồng xét xử ghi nhận tình tiết giảm nhẹ

Nói lời sau cùng, ông Dương Tấn Trước (tổng giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Sản xuất Tường Việt) bày tỏ lời cảm ơn khi các tình tiết giảm nhẹ được ghi nhận.

"Bị cáo ăn năn hối cải, tích cực phối hợp điều tra và cùng gia đình khắc phục hậu quả do mình gây ra. Vì sự chủ quan của mình, bị cáo đã dẫn đến sai phạm không cố ý", ông Trước nói trong xúc động.

Theo đó, ông Dương Tấn Trước xin hội đồng xét xử xem xét khoan hồng cho bản thân và ông Cao Việt Dũng (chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Thương mại và Sản xuất Tường Việt) để có thể sớm về điều hành công ty.

Nói lời sau cùng, bà Trương Mỹ Lan khóc nghẹn, sợ không còn gặp lại người thânNói lời sau cùng, bà Trương Mỹ Lan khóc nghẹn, sợ không còn gặp lại người thân

Bà Trương Mỹ Lan nói sau khi vụ án tại SCB xảy ra, gia đình bà nhiều người bị đi tù, mỗi người mỗi ngả, không biết có còn cơ hội gặp lại nhau không, có được cùng nhau ăn chung bữa cơm nữa hay không...

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên