Thứ 6, ngày 7 tháng 10 năm 2022

Ông Kim Jong Un vỗ tay theo nhạc khi coi K-pop biểu diễn

02/04/2018 06:26 GMT+7

TTO - Người ta đã thấy nhà lãnh đạo Triều Tiên vui vẻ vỗ tay theo giai điệu bài hát và chụp ảnh kỷ niệm cùng các nghệ sĩ Hàn Quốc sau chương trình biểu diễn.

Ông Kim Jong Un vỗ tay theo nhạc khi coi K-pop biểu diễn - Ảnh 1.

Các thành viên trong phái đoàn nghệ sĩ Hàn Quốc do Bộ trưởng Văn hóa Hàn Quốc Do Jong Hwan chụp ảnh lưu niệm trước khi sang Bình Nhưỡng biểu diễn tại sân bay quốc tế Gimpo ở Seoul ngày 31-3 - Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin Reuters, hôm qua (1-4), nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un và vợ ông, bà Ri Sol Ju, đã cùng hàng trăm người dân ở thủ đô Bình Nhưỡng thưởng thức chương trình nghệ thuật của các ca sĩ Hàn Quốc.

Đây là chương trình âm nhạc của các nghệ sĩ Hàn Quốc lần đầu tiên được tổ chức tại Triều Tiên trong hơn một thập kỷ.

Đây cũng là sự kiện lần đầu tiên một nhà lãnh đạo Triều Tiên xem chương trình biểu diễn nghệ thuật của Hàn Quốc tại thủ đô Bình Nhưỡng.

MV Bad Boy của Red Velvet - ban nhạc đang lưu diễn ở Triều Tiên

Người ta đã thấy ông Kim vui vẻ vỗ tay theo giai điệu một số bài hát và sau đó chụp ảnh cùng các nghệ sĩ sau chương trình.

Truyền thông nhà nước Triều Tiên mô tả: "Nhà lãnh đạo của chúng tôi cho biết ông đã rất phấn khởi, xúc động khi chứng kiến người dân hiểu thêm về văn hóa nổi tiếng của Hàn Quốc và cổ vũ với sự chân thành".

Các khán giả Triều Tiên đã nồng nhiệt vỗ tay, reo hò, hát theo một số bài và tặng rất nhiều hoa cho các nghệ sĩ Hàn Quốc.

"Ông Kim Jong Un tỏ ra rất quan tâm trong suốt thời gian chương trình diễn ra và đã hỏi nhiều về các bài hát cũng như ca từ của chúng" - Bộ trưởng Văn hóa Hàn Quốc Do Jong Whan chia sẻ cùng báo giới sau chương trình.

Ông Kim Jong Un vỗ tay theo nhạc khi coi K-pop biểu diễn - Ảnh 3.

Ban nhạc Red Velvet tới Triều Tiên

Ông Kim Jong Un vỗ tay theo nhạc khi coi K-pop biểu diễn - Ảnh 4.

Các nghệ sĩ Hàn Quốc luyện tập cho chương trình biểu diễn hiếm hoi tại Nhà hát lớn Đông Bình Nhưỡng có 1.500 chỗ ngồi ngày 1-4 - Ảnh: AFP

Chương trình ca nhạc dài 2 tiếng đồng hồ ngày 1-4 có tên "Mùa xuân đang tới" được tổ chức tại Nhà hát lớn Đông Bình Nhưỡng với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ tên tuổi của Hàn Quốc, trong đó có các giọng ca kỳ cựu Cho Yong Pil, Lee Sun Hee, ngôi sao nhạc rock Yoon Do Hyun, ca sĩ Baek Ji Young và nhóm nhạc nữ K-pop Red Velvet.

Đúng như tên gọi chương trình, buổi biểu diễn đã mang lại "mùa xuân hòa bình" cho hai miền Triều Tiên. Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên còn dẫn lời ông Kim Jong Un bày tỏ hi vọng về "một mùa thu thịnh vượng".

Trong bức ảnh do truyền thông nhà nước Triều Tiên công bố, người ta thấy gương mặt của nhà lãnh đạo Kim Jong Un hơi bừng đỏ. 

Ở một bức khác, người ta lại thấy ông đang trực tiếp trao đổi với các thành viên của nhóm nhạc Red Velvet, nhóm K-pop hiện có hơn 4,6 triệu người theo dõi trên mạng xã hội Instagram.

Lần đầu tiên K-pop Hàn đến diễn 4 ngày ở Triều Tiên Lần đầu tiên K-pop Hàn đến diễn 4 ngày ở Triều Tiên

TTO - Lần đầu tiên trong hơn một thập kỷ, phái đoàn nghệ sĩ Hàn Quốc 160 người sẽ có chuyến biểu diễn kéo dài 4 ngày từ 31-3 tại Triều Tiên.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận