14/08/2020 09:55 GMT+7

Ông Joe Biden kêu gọi thống đốc bang bắt buộc đeo khẩu trang

MINH KHÔI
MINH KHÔI

TTO - Ứng viên tổng thống của Đảng Dân chủ Mỹ Joe Biden ngày 13-8 lên tiếng kêu gọi tất cả thống đốc bang bắt buộc người dân đeo khẩu trang để làm chậm sự lây lan của virus corona, tới nay đã giết chết hơn 165.000 người ở Mỹ.

Ông Joe Biden kêu gọi thống đốc bang bắt buộc đeo khẩu trang - Ảnh 1.

Ứng viên tổng thống Joe Biden và người đồng hành Kamala Harris tại cuộc vận động tranh cử ở bang Delaware ngày 13-8 - Ảnh: Reuters

"Mọi người Mỹ nên đeo khẩu trang khi đi ra ngoài trong 3 tháng tới. Mọi thống đốc nên bắt buộc người dân đeo khẩu trang", Hãng tin Reuters dẫn lời ông Biden nói tại bang Delaware.

Ông Biden cho rằng việc chậm đeo khẩu trang đã dẫn đến những cái chết không đáng có.

Thực tế thì quan điểm của các quan chức y tế là đeo khẩu trang nơi công cộng sẽ hạn chế virus corona lây lan.

"Tôi hi vọng chúng ta đã học được bài học. Tôi hi vọng tổng thống đã học được bài học của mình", ông Biden nói.

"Tôi nghĩ điều quan trọng là người dân Mỹ đang chờ cuộc bầu cử sắp tới đi hỏi ông chủ Nhà Trắng xem khi nào thì được tiêm vắcxin?", thượng nghị sĩ Kamala Harris, người được ông Biden chọn làm liên danh tranh cử, nói.

Về phía tổng thống, ông Trump nói các bang có những điểm khác biệt riêng, và các thống đốc cần có quyền tự do đưa ra các chính sách của riêng mình, đồng thời kêu gọi ứng viên tổng thống Biden "ngừng chính trị hóa virus".

Ông Trump trước đây đã từng từ chối đeo khẩu trang ở nơi công cộng. Điều này đã biến khẩu trang thành biểu tượng chính trị và gây ra nhiều cuộc tranh cãi trên khắp đất nước, trong đó các quan chức của Đảng Cộng hòa và một số người ủng hộ ông Trump đã từ chối đeo khẩu trang.

Hãng tin Reuters dẫn nguồn tin riêng cho biết bà Harris có ba vai trò trong chiến dịch tranh cử của ông Biden: thúc đẩy mọi người bỏ phiếu, vạch ra tầm nhìn chính sách của ông Biden và khởi tố vụ án chống lại tổng thống Trump.

Ông Trump từng xem nhẹ đại dịch và bà Harris dự kiến sẽ tập trung tấn công vào cách ứng phó dịch của ông Trump, vốn đang là chiến lược hiệu quả cho ông Biden cho tới nay.

Chiến dịch của ông Biden đã thu về 34,2 triệu USD vào ngày 11 và 12-8 sau khi công bố bà Harris là đối tác tranh cử, một tốc độ gây quỹ kỷ lục.

Mỹ cấp 125 triệu khẩu trang cho các học khu, chuẩn bị mở cửa lại trường học Mỹ cấp 125 triệu khẩu trang cho các học khu, chuẩn bị mở cửa lại trường học

TTO - Tổng thống Donald Trump ngày 12-8 (giờ Mỹ) cho biết chính quyền liên bang đang gửi 125 triệu khẩu trang có thể tái sử dụng đến các học khu trên khắp nước Mỹ khi các trường đang cân nhắc việc mở cửa lại vào mùa thu này giữa dịch COVID-19.

MINH KHÔI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên