Thứ 5, ngày 18 tháng 8 năm 2022

Ông Hun Sen nói ưu tiên của Campuchia là hợp lực chống virus corona

04/03/2020 18:05 GMT+7

TTO - Phát biểu tại Hội nghị y tế lần thứ 41 ngày 4-3, Thủ tướng Campuchia Hun Sen khẳng định ưu tiên của Campuchia hiện nay là hợp lực chống dịch bệnh do virus chủng corona mới gây ra (COVID-19).

Ông Hun Sen nói ưu tiên của Campuchia là hợp lực chống virus corona - Ảnh 1.

Thủ tướng Campuchia Hun Sen ngày 4-3 - Ảnh: Facebook

Chủ đề COVID-19 liên quan tới Campuchia và Thủ tướng Hun Sen cũng từng khiến dư luận quan tâm.

Một số tin đồn thất thiệt từng nói rằng ông Hun Sen nhiễm COVID-19 sau khi ra đón du thuyền có người nhiễm MS Westerdam. Báo Khmer Times hồi tháng trước dẫn lời Bộ Y tế Campuchia bác bỏ thông tin này.

Hôm 3-3, phát biểu tại một lễ tốt nghiệp đại học ở Phnom Penh, ông Hun Sen cũng nhắc tới tình trạng tin giả hoành hành trong mùa dịch virus corona, kêu gọi người dân chống lại tin tức giả mạo.

Ông nói: "Tôi sẽ xem những kẻ mang ác ý phát tán tin giả là quân khủng bố… Tôi hỏi những người này một câu: Các anh được gì khi lan truyền tin giả? Hành động của các anh chỉ phục vụ mục đích đe dọa công chúng, gồm cả người trong gia đình các anh".

Tính tới nay, Campuchia mới ghi nhận một trường hợp nhiễm COVID-19 và không có ca tử vong nào.

Trong khi đó cho đến ngày 4-3, toàn cầu đã ghi nhận hơn 93.000 trường hợp nhiễm COVID-19, với 3.209 ca tử vong, nhưng may mắn 50.691 người đã hồi phục.

Ngoài Trung Quốc chiếm đa số ca nhiễm và tử vong, Hàn Quốc, Ý và Iran hiện nay là những trung tâm dịch mới hàng ngàn ca nhiễm.

Ông Hun Sen: cho tàu MS Westerdam cập cảng vì nhân đạo, không phải động cơ chính trị Ông Hun Sen: cho tàu MS Westerdam cập cảng vì nhân đạo, không phải động cơ chính trị

TTO - Thủ tướng Campuchia ngày 20-2 phản bác các ý kiến chỉ trích cho rằng việc ông cho du thuyền MS Westerdam cập cảng Sihanoukville là vì các động cơ chính trị.

NHẬT ĐĂNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận