03/07/2021 10:14 GMT+7

Ông chủ Amazon sẽ rời ghế CEO ngày 5-7

ĐỖ DƯƠNG
ĐỖ DƯƠNG

TTO - Ngày 5-7 tới, tỉ phú Jeff Bezos sẽ rời cương vị giám đốc điều hành (CEO) Công ty Amazon, chuyển giao vị trí này cho người kế nhiệm là ông Andy Jassy vào đúng dịp kỷ niệm sinh nhật 27 năm của công ty.

Ông chủ Amazon sẽ rời ghế CEO ngày 5-7 - Ảnh 1.

Công ty Amazon thông báo ông Andy Jassy sẽ trở thành CEO của họ từ ngày 5-7, thay cho CEO Jeff Bezos - Ảnh:

Theo trang Barrons, ông Andy Jassy là một thành viên kỳ cựu của Amazon. Ông là người xây dựng và điều hành mảng Amazon Web Services (AWS), lĩnh vực kinh doanh điện toán đám mây có vị trí rất lớn trong toàn bộ hệ thống Amazon.

Giới quan sát Phố Wall cho rằng ông Jassy sẽ đối mặt với sự "so sánh khắc nghiệt" khi ngồi vào "ghế nóng" thay ông Jeff Bezos.

Mặc dù rời cương vị CEO, nhưng ông Jeff Bezos vẫn sẽ là chủ tịch điều hành và là cổ đông lớn nhất của nhà bán lẻ online Amazon.

Kết quả kinh doanh của Amazon cất cánh trong đại dịch COVID-19. Trong quý đầu năm nay, doanh số bán hàng của công ty tăng 44% so với cùng kỳ năm trước.

Đây cũng là mức tăng trưởng doanh số theo quý tốt nhất của Amazon kể từ năm 2011. Mức thu nhập ròng trong quý này của Amazon là 8,1 tỉ USD, cũng là mức lợi nhuận theo quý lớn nhất trước nay.

Do nhu cầu mua hàng online tăng mạnh trong đại dịch, Amazon tuyển thêm hơn 500.000 lao động trong năm 2020, nâng tổng số nhân viên của họ lên hơn 1,3 triệu người.

Trong một diễn biến liên quan, theo Đài CNBC, Công ty Amazon ngày 2-7 thông báo sẽ thưởng cho vị tân CEO Andy Jassy 61.000 cổ phiếu công ty vào ngày 5-7, khi ông chính thức nhậm chức thay ông Jeff Bezos.

Ông Bezos thành lập Amazon năm 1994 và đang là người giàu nhất thế giới với tài sản ròng ước gần 200 tỉ USD, theo Hãng tin Bloomberg.

Ngày 20-7 tới, theo kế hoạch đã được chính ông Jeff Bezos thông báo, ông sẽ bay vào không gian trên tàu vũ trụ do Công ty Blue Origin của ông chế tạo.

Amazon ‘ép’ các nhà bán hàng bán rẻ cổ phần? Amazon ‘ép’ các nhà bán hàng bán rẻ cổ phần?

TTO - Báo Wall Street Journal cho biết Amazon yêu cầu một số nhà bán hàng trên nền tảng của họ phải dành cho họ quyền được mua cổ phần của các công ty này với giá thấp hơn giá thị trường.

ĐỖ DƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: Amazon Jeff Bezos CEO