08/11/2020 06:06 GMT+7

Ông Biden gửi email cho người ủng hộ, chuẩn bị phát biểu ở Delaware

ANH THƯ
ANH THƯ

TTO - Ông Joe Biden, tổng thống đắc cử theo tuyên bố của nhiều báo đài, đã gửi email cho những người ủng hộ để cảm ơn, kêu gọi đoàn kết và hàn gắn lại nước Mỹ. Ông cũng chuẩn bị có bài phát biểu lớn lúc 8g sáng 8-11 theo giờ Việt Nam.

Ông Biden gửi email cho người ủng hộ, chuẩn bị phát biểu ở Delaware - Ảnh 1.

Ông Joe Biden phát biểu tại Chase Center ở thành phố Wilmington, bang Delaware ngày 6-11 - Ảnh: GETTY IMAGES

"Tôi cảm thấy vinh dự và khiêm nhường trước sự tin tưởng của người dân Mỹ dành cho tôi và Phó tổng thống đắc cử Harris" - mở đầu email của ông Biden nêu.

"Bất chấp những trở ngại chưa từng có, người dân Mỹ vẫn đi bỏ phiếu với số lượng kỷ lục. Chứng minh một lần nữa rằng nền dân chủ vẫn ở sâu trong trái tim của nước Mỹ" - ông Biden chia sẻ.

Ông Biden cũng kêu gọi mọi người hãy đoàn kết và hàn gắn đất nước. "Chiến dịch tranh cử đã kết thúc, giờ là lúc bỏ lại những giận dữ và những lời lẽ gay gắt sau lưng chúng ta và xích lại gần nhau như một quốc gia. Đã đến lúc nước Mỹ đoàn kết. Và hàn gắn" - ông Biden nói.

"Chúng ta là Hợp chủng quốc Mỹ. Và không có điều gì chúng ta không làm được nếu chúng ta thực hiện cùng nhau" - ông Biden kết thúc.

Ông cũng thông báo sẽ có bài phát biểu lúc 8g sáng 8-11 theo giờ Việt Nam tại trụ sở chiến dịch tranh cử Chase Center ở quê nhà Wilmington, bang Delaware. "Tôi sẽ có bài phát biểu trước cả nước. Tôi muốn các bạn hãy xem bài phát biểu của tôi" - ông Biden nói.

Trước đó, như Đài CNN đưa tin, chiến dịch tranh cử của ông Biden cho biết ông đã soạn sẵn bài phát biểu tuyên bố chiến thắng của mình, nhưng quyết định sẽ dành thời gian để chỉnh sửa đến cuối cùng, trước khi phát biểu chính thức.

Ông Biden gửi email cho người ủng hộ, chuẩn bị phát biểu ở Delaware - Ảnh 2.

Bà Jill Biden, vợ ông Biden, đã đăng ảnh hai vợ chồng bà thông báo "Tổng thống Biden sống ở đây" - Ảnh: Twitter

Sau khi báo đài tuyên bố ông Biden giành hơn 270 phiếu đại cử tri, đủ điều kiện để thắng cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020, vợ của ông là bà Jill Biden đã đăng ảnh hai vợ chồng lên Twitter.

Trong hình, hai ông bà Biden đã cầm một tấm bảng với nội dung thông báo rằng bà Jill và "Tổng thống Biden đang sống ở đây". Bức ảnh cho thấy hai ông bà đang đứng giữa nhà, tươi cười nhìn vào ống kính máy ảnh và bàn tay của bà Jill đã che mất chữ "phó" trong dòng chữ "Phó tổng thống Biden".

Tấm hình là một khẳng định cựu phó tổng thống Mỹ nay đã trở thành tổng thống Mỹ.

Cựu Tổng thống Barack Obama và vợ Michelle Obama chúc mừng ông Biden Cựu Tổng thống Barack Obama và vợ Michelle Obama chúc mừng ông Biden

TTO - Rạng sáng ngày 8-11 (giờ Việt Nam), cựu Tổng thống Barack Obama cùng vợ, cựu Đệ nhất phu nhân, Michelle Obama đã gửi lời chúc mừng cho chiến thắng của ông Joe Biden và bà Kamala Harris trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2020.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận