08/11/2020 05:36 GMT+7

Cựu tổng thống Barack Obama và vợ Michelle Obama chúc mừng ông Biden

ANH THƯ
ANH THƯ

TTO - Rạng sáng 8-11 (giờ Việt Nam), cựu tổng thống Barack Obama cùng vợ, cựu đệ nhất phu nhân, Michelle Obama đã gửi lời chúc mừng cho chiến thắng của ông Joe Biden và bà Kamala Harris trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2020.

Cựu tổng thống Barack Obama và vợ Michelle Obama chúc mừng ông Biden - Ảnh 1.

Ông Joe Biden (trái) từng là phó tổng thống dưới thời Tổng thống Barack Obama - Ảnh: GETTY IMAGES

"Tôi không thể tự hào hơn khi được chúc mừng tổng thống tiếp theo của chúng ta, ông Joe Biden và đệ nhất phu nhân tiếp theo của chúng ta, Jill Biden" - ông Obama cho biết.

"Tôi cũng không thể tự hào hơn khi được chúc mừng bà Kamala Harris và ông Dough Emhoff vì cuộc bầu cử đột phá biến Kamala thành phó tổng thống kế tiếp của chúng ta" - ông Obama thêm.

Trước đó, đồng loạt các tổ chức truyền thống lớn như Đài CNN, Hãng tin AP, báo New York Times, Business Insider, Đài Fox news... đã đưa tin tuyên bố ông Biden chiến thắng ở bang Pennsylvania và bang Nevada, giúp ông có đạt được 279 phiếu đại cử tri - vượt qua điều kiện cần thiết 270 phiếu để đắc cử tổng thống Mỹ.

"Chúng ta may mắn vì Joe có những tố chất cần thiết để trở thành tổng thống. Bởi vì khi đặt chân vào Nhà Trắng vào tháng 1-2021), ông ấy sẽ phải đối mặt với một loạt thách thức phi thường mà chưa một tân tổng thống nào có - một đại dịch đang hoành hành, một nền kinh tế và hệ thống tư pháp bất bình đẳng, một nền dân chủ đang chịu nhiều rủi ro và hiểm họa từ môi trường" - ông Obama nói thêm trong tuyên bố lúc hơn 1g sáng 8-11 (giờ Việt Nam).

Ông Obama khẳng định: "Tôi biết ông ấy sẽ làm công việc vì lợi ích tốt nhất cho mọi người dân Mỹ trong tim, cho dù ông ấy có phiếu bầu của họ hay không. Do đó, tôi khuyến khích mọi người dân Mỹ hãy cho ông ấy một cơ hội và cho ông ấy mượn sự ủng hộ của các bạn".

Cựu tổng thống Barack Obama và vợ Michelle Obama chúc mừng ông Biden - Ảnh 2.

Dòng tweet cùng thông báo chúc mừng ông Biden và bà Harris của ông Obama - Ảnh: Twitter

"Điều cuối cùng, tôi muốn cảm ơn tất cả những ai đã làm việc, tổ chức, và tình nguyện trong chiến dịch của Biden, cảm ơn mọi người Mỹ đã quan tâm theo cách của họ, và cảm ơn mọi người đã đi bỏ phiếu lần đầu tiên. Nỗ lực của các bạn đã tạo nên sự khác biệt. Hãy tận hưởng khoảnh khắc này" - cựu tổng thống Obama chia sẻ.

"Nền dân chủ của chúng ta cần tất cả chúng ta hơn bao giờ hết. Và tôi và Michelle sẽ luôn ủng hộ tổng thống và đệ nhất phu nhân kế tiếp của chúng ta" - ông Obama kết thúc.

Cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama cũng bày tỏ sự ủng hộ dành cho ông Biden và bà Harris. Đăng sau chồng vài phút trên Twitter, bà Obama cho biết: "Tôi vô cùng vui mừng khi bạn của tôi Joe Biden và nữ phó tổng thống Mỹ gốc Ấn da đen đầu tiên của chúng tôi Kamala Harris đang hướng đến việc khôi phục một số phẩm giá, năng lực và nhiệt huyết tại Nhà Trắng. Đất nước chúng ta rất cần điều đó".

Ông Biden đã là cấp phó của ông Obama trong suốt 2 nhiệm kỳ tổng thống Mỹ vào năm 2008 và tái đắc cử vào năm 2012.

Ông Joe Biden đắc cử tổng thống thứ 46 của nước Mỹ Ông Joe Biden đắc cử tổng thống thứ 46 của nước Mỹ

TTO - CNN, Reuters, NBC, CBS, Fox News vừa đồng loạt đưa tin ông Joe Biden sẽ là tổng thống thứ 46 của nước Mỹ sau khi chiến thắng tại bang Pennsylvania. Hãng tin AP, Edison Research cũng vừa thông báo ông Joe Biden chiến thắng ở Pennsylvania.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên