Tag: Olympic Bắc Kinh

Ông Kim Jong Un chúc mừng Olympic Bắc Kinh, nói cùng Trung Quốc đối phó Mỹ

TTO - Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un tuyên bố sẽ tăng cường hợp tác với Trung Quốc và sẽ cùng Bắc Kinh đối phó các mối đe dọa cũng như chính sách thù địch của Mỹ cùng các đồng minh.

Biệt đội robot chăm lo ‘từ A tới Z’ tại Olympic Bắc Kinh

TTO - Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022 không chỉ là điểm tranh tài của các vận động viên hàng đầu thế giới, mà còn là nơi Trung Quốc phô diễn những công nghệ hiện đại bậc nhất thông qua hệ thống các tình nguyện viên robot.

Ông Tập tổ chức tiệc chiêu đãi lãnh đạo các nước, không có mặt ông Biden

TTO - Các cuộc gặp trong tuần này đánh dấu sự thay đổi đáng chú ý đối với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, vì nhìn chung ông đã tránh ra nước ngoài hoặc gặp trực tiếp các lãnh đạo nước ngoài kể từ đầu đại dịch COVID-19.

Dân Hàn nổi giận, cáo buộc Trung Quốc 'ăn cắp' văn hóa tại Olympic Bắc Kinh

TTO - Các ứng viên tổng thống Hàn Quốc cáo buộc Trung Quốc "chiếm đoạt văn hóa" sau khi một người biểu diễn mặc trang phục truyền thống Hàn Quốc tại lễ khai mạc Thế vận hội mùa đông 2022 ở Bắc Kinh (Olympic Bắc Kinh).

Đạo diễn Trương Nghệ Mưu hứa khai mạc Olympic Bắc Kinh 2022 sẽ 'đi vào lịch sử'

TTO - Đạo diễn Trương Nghệ Mưu hứa hẹn lễ khai mạc Olympic Bắc Kinh 2022 vào ngày mai (4-2) sẽ khác với Olympic Bắc Kinh 2008. Ông hy vọng sẽ "tạo ra một số khoảnh khắc tuyệt vời đi vào lịch sử" tại lễ khai mạc này.

Những lãnh đạo thế giới nào sẽ đến dự khai mạc Olympic Bắc Kinh?

TTO - Ít nhất 32 nhà lãnh đạo thế giới xác nhận đến dự lễ khai mạc Olympic Bắc Kinh sắp được tổ chức vào ngày 4-2 tới. Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng có mặt, nhưng không có kế hoạch gặp người đồng cấp Ukraine tại đây.

Reuters: Mỹ chuẩn bị cấp phép cho các nhà ngoại giao rời Trung Quốc

TTO - Ngày 25-1, Hãng tin Reuters dẫn nguồn tin cho biết Bộ Ngoại giao Mỹ đang chuẩn bị cấp phép rời đi cho những nhà ngoại giao Mỹ và gia đình muốn rời khỏi Trung Quốc vì các biện pháp chống dịch nghiêm ngặt.

Bệnh nhân ở Bắc Kinh gây bất ngờ, không đi đâu xa 14 ngày mà dính Omicron

TTO - Lực lượng chức năng đã phong tỏa nơi làm việc cùng khu nhà của ca nhiễm biến thể Omicron đầu tiên ở thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc và thu thập 2.430 mẫu xét nghiệm những người có liên quan hai địa điểm này.

Sợ COVID-19, Trung Quốc tăng robot đi phục vụ cho Olympic

TTO - Robot đã được triển khai để phục vụ các vận động viên, khi ban tổ chức Olympic Bắc Kinh 2022 tạo 'vòng tròn khép kín', không cho phép các vận động viên, nhân viên bên trong tiếp xúc thế giới bên ngoài.

Đức khuyến cáo vận động viên Olympic Bắc Kinh không ăn thịt ở Trung Quốc

TTO - Cơ quan chống doping Đức (NADA) khuyến cáo vận động viên (VĐV) nước này tham dự Olympic Bắc Kinh tránh ăn các món thịt ở Trung Quốc do lo ngại vi phạm quy định doping.