Thứ 6, ngày 20 tháng 5 năm 2022

Sợ COVID-19, Trung Quốc tăng robot đi phục vụ cho Olympic

15/01/2022 22:32 GMT+7

TTO - Robot đã được triển khai để phục vụ các vận động viên, khi ban tổ chức Olympic Bắc Kinh 2022 tạo 'vòng tròn khép kín', không cho phép các vận động viên, nhân viên bên trong tiếp xúc thế giới bên ngoài.

Robot phục vụ mì tại Olympic Bắc Kinh - Video: SCMP

Kể từ đầu tháng 1-2022, Trung Quốc đã áp dụng các biện pháp phòng chống COVID-19 nghiêm ngặt để chuẩn bị cho Thế vận hội mùa đông ở Bắc Kinh (Olympic Bắc Kinh) vào tháng 2 tới.

Trong suốt thời gian diễn ra Olympic Bắc Kinh, các vận động viên, phóng viên và nhân viên phục vụ sự kiện sẽ phải sống trong "vòng tròn khép kín", không được phép tương tác với thế giới bên ngoài, gồm cả việc giao thực phẩm từ nhà hàng bên ngoài vào.

Để giảm thiểu sự tiếp xúc với con người, các robot đã được triển khai tại nhiều điểm khác nhau trong làng Olympic để thực hiện những nhiệm vụ như chuẩn bị và vận chuyển thực phẩm, khử trùng và làm công tác hậu cần.

Trong video được báo South China Morning Post chia sẻ ngày 14-1, các "nhân viên phục vụ tự động" đi giao mì cho những người có mặt trong làng Olympic. Các phóng viên nằm trong số những người đầu tiên được trải nghiệm cách làm này.

Ngoài ra, các robot đầu bếp cũng chuẩn bị những loại thức ăn như cơm, bánh mì hamburger.

Olympic Bắc Kinh sẽ diễn ra ở Bắc Kinh và các thị trấn vùng lân cận tỉnh Hà Bắc, từ ngày 4-2-2022. Theo Đài CNN, không giống như Olympic Tokyo ở Nhật Bản năm 2021, khán giả địa phương sẽ được phép tham dự sự kiện lần này ở Bắc Kinh.

Đức khuyến cáo vận động viên Olympic Bắc Kinh không ăn thịt ở Trung Quốc Đức khuyến cáo vận động viên Olympic Bắc Kinh không ăn thịt ở Trung Quốc

TTO - Cơ quan chống doping Đức (NADA) khuyến cáo vận động viên nước này tham dự Olympic Bắc Kinh tránh ăn các món thịt ở Trung Quốc do lo ngại vi phạm quy định doping.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận