Thứ 5, ngày 26 tháng 5 năm 2022

Đức khuyến cáo vận động viên Olympic Bắc Kinh không ăn thịt ở Trung Quốc

11/01/2022 15:57 GMT+7

TTO - Cơ quan chống doping Đức (NADA) khuyến cáo vận động viên (VĐV) nước này tham dự Olympic Bắc Kinh tránh ăn các món thịt ở Trung Quốc do lo ngại vi phạm quy định doping.


Đức khuyến cáo vận động viên Olympic Bắc Kinh không ăn thịt ở Trung Quốc - Ảnh 1.

Các nhân viên chuẩn bị cho Thế vận hội mùa đông 2022 (Olympic) tại địa điểm thi đấu Trương Gia Khẩu ở tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc - Ảnh: AFP

Trong một thông báo chính thức được phát đi hôm 10-1, NADA cảnh báo VĐV tham dự Olympic Bắc Kinh có nguy cơ ăn phải clenbuterol, một loại thuốc tạo nạc được sử dụng để tăng trọng cho heo và bê trước khi đưa đến các lò giết mổ.

“Các VĐV nên tránh ăn các món ăn có thịt và hãy thảo luận với chuyên gia dinh dưỡng để tìm nguồn thức ăn thay thế phù hợp”, Hãng tin AFP trích khuyến cáo của NADA.

​​Trước đó, tại giải Tour de France năm 2010, nhà vô địch đua xe đạp Alberto Contador bị phát hiện dương tính với doping.

Dù khẳng định bị nhiễm chất clenbuterol do đã ăn bò bít tết trước khi thi đấu, tay đua người Tây Ban Nha vẫn bị đình chỉ và tước danh hiệu ở Tour de France 2010 và Giro d'Italia 2011.

Olympic mùa đông 2022 dự kiến chào đón khoảng 3.000 vận động viên từ 95 quốc gia trên thế giới tham gia tranh tài ở 109 nội dung thi đấu.

Tất cả vận động viên và phóng viên đến Bắc Kinh được yêu cầu ở trong khu vực "bong bóng" (PV - khu an toàn trong dịch COVID-19) kể từ khi hạ cánh cho đến khi rời khỏi Trung Quốc. Bất cứ ai vào khu vực này đều phải tiêm ngừa COVID-19 đầy đủ, hoặc sẽ phải cách ly 21 ngày kể từ khi đến Trung Quốc.

Thế vận hội mùa đông 2022 ở Bắc Kinh (Olympic Bắc Kinh) dự kiến diễn ra từ ngày 4 đến 20-2 tới và áp dụng các biện pháp phòng dịch nghiêm ngặt nhất thế giới trong bối cảnh Trung Quốc kiên quyết theo đuổi chính sách 'Zero COVID' (quét sạch ca nhiễm trong cộng đồng). 

Trung Quốc triển khai đồng nhân dân tệ kỹ thuật số cho Olympic Bắc Kinh Trung Quốc triển khai đồng nhân dân tệ kỹ thuật số cho Olympic Bắc Kinh

TTO - Trung Quốc đang triển khai đồng nhân dân tệ (NDT) kỹ thuật số cho các vận động viên và khán giả của Thế vận hội mùa đông 2022 (Olympic) ở Bắc Kinh. Đây sẽ là phép thử lớn cho sức hấp dẫn của đồng tiền điện tử này với cộng đồng quốc tế.

KỲ THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận