Tag: nuôi hải sản

Phú Yên lại lo ngập lụt, Bình Định sợ sạt lở đất trở lại

TTO - Trong khi Phú Yên yêu cầu các ngành chức năng vừa ứng phó với bão Rai vừa phòng tránh lũ lụt, thì Bình Định yêu cầu các địa phương chú trọng đối phó với nguy cơ sạt lở đất trở lại.

Tôm hùm to ‘sốc’ nước lũ, người nuôi chết điếng

TTO - Gần 8.500 con tôm hùm và 1,2 tấn cá mú, cá chẽm ở Phú Yên bị chết do "sốc" nước lũ, khiến người nuôi thiệt hại bạc tỉ.

Khánh Hòa: 2 người mắc kẹt trên bè giữa bão đã thoát nạn

TTO – 2 người mắc kẹt đã chạy xuồng vào đảo dân sinh gần khu vực bè nuôi hải sản để tránh trú bão.

Bão số 6 diễn biến bất thường, không được phép chủ quan

TTO - Ông Nguyễn Hoàng Hiệp, thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, đã nói như vậy trước dự báo tâm bão số 6 từ Phú Yên đang dịch dần về phía bắc tỉnh Khánh Hòa.

Hình ảnh dân vùng dự báo bão số 5 đổ bộ tất bật ứng phó

TTO - Nhiều người dân ở tỉnh Phú Yên đã nỗ lực chằng chống nhà cửa, chằng cột tàu thuyền… để ứng phó với cơn bão số 5.

Sơ tán hơn 1.100 hộ dân vùng xung yếu tránh bão

TTO - Thị xã Sông Cầu và huyện Tuy An chiều nay 30-10 đã sơ tán hơn 1.100 hộ dân vùng nguy hiểm đến nơi tránh trú bão số 5.

Cưỡng chế hơn 100 người không chịu đi tránh bão

TTO - Hơn 100 người là đồng bào dân tộc thiểu số ở xã Cam Phước Đông phía Tây Cam Ranh vẫn chưa chịu đi tránh bão số 14.

Đảo Phú Quý ngưng liên hoan, lễ hội để ứng phó bão số 14

TTO - Phó chủ tịch UBND huyện đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận đã yêu cầu ngưng tất cả các hoạt động lễ hội, vui chơi trên đảo để tập trung ứng phó với cơn bão số 14.

Ngân hàng đốc thúc đưa vốn đến cho dân vùng bão

TTO - Không chỉ các ngân hàng, chính quyền địa phương cũng phải tích cực hoàn tất các hồ sơ, thủ tục theo quy định để sớm đưa vốn đến tay người dân và doanh nghiệp bị thiệt hại để khôi phục sản xuất kinh doanh.

Cưỡng chế lồng nuôi hải sản khỏi biển du lịch

TT - Ngày 2-10, ông Võ Đại - phó chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận - cho biết UBND tỉnh vừa chỉ đạo UBND TP Phan Rang - Tháp Chàm cùng các ngành liên quan vận động các hộ nuôi hải sản ở vùng biển thuộc khu du lịch Bình Sơn - Ninh Chữ trước ngày 5-10 phải di dời lồng bè đến khu vực nuôi theo quy hoạch, sau thời điểm này những hộ không thực hiện sẽ bị cưỡng chế.