Chủ nhật, ngày 5 tháng 12 năm 2021

Khánh Hòa: 2 người mắc kẹt trên bè giữa bão đã thoát nạn

10/11/2019 23:18 GMT+7

TTO – 2 người mắc kẹt đã chạy xuồng vào đảo dân sinh gần khu vực bè nuôi hải sản để tránh trú bão.

Bão số 6 gây mưa gió lớn ở khu vực vịnh Vũng Rô (Đông Hòa, Phú Yên) chiều 10-11 - Video: DUY THANH

Lúc 22h30, ông Lê Hồng Phương – chủ tịch UBND xã Vạn Thạnh (huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa) – cho biết ông B.V.H. và ông T.H.S. (cùng trú xã Vạn Thắng) - 2 người mắc kẹt trên bè nuôi hải sản trên biển ở địa phương này đã thoát nạn.

Theo ông Phương, tranh thủ lúc ngớt sóng gió giữa các cơn giật mạnh của bão số 6, ông H. và ông S. đã rời bè, chạy xuồng được vào đảo dân sinh gần đó trú và điện thoại báo cho lãnh đạo xã. Hiện sức khỏe 2 ông bình thường.

Trước đó, dù đã được chính quyền đưa vào bờ để tránh bão số 6, song chiều 10-11, 2 người đàn ông này đã bơi xuồng ra bè để cho cá ăn rồi mắc kẹt vì bão đến, mưa gió lớn.

Ông Phương cho biết thêm sau khi quần thảo xã Vạn Thạnh nhiều giờ liền, từ lúc 22h30, bão gần như lặng, không sóng, không gió và không cả mưa.

"Hồi bão số 12-2107 cũng lặng như vầy, sau đó là bão tố khủng khiếp, gây thiệt hại cực lớn về người và của ở Vạn Thạnh. Đó là bài học nên giờ thấy bão lặng vầy chúng tôi rất lo. Mọi người đều ở yên chứ không ai ra ngoài" - ông Phương thông tin.

Khánh Hòa: 2 người mắc kẹt trên bè giữa bão đã thoát nạn - Ảnh 2.

Bè nuôi hải sản của người dân tại Vũng Rô (Đông Hòa, Phú Yên) trong mưa bão mịt mờ - Ảnh: DUY THANH

Tại Phú Yên, theo ông Trần Hữu Thế - phó chủ tịch UBND tỉnh – hiện bão vẫn còn gây mưa gió lớn. Văn phòng thường trực Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Phú Yên cho hay gió bão ở TP Tuy Hòa lúc 20h15 có cường độ mạnh với gió cấp 8, giật cấp 10.

Đến thời điểm này Phú Yên chưa ghi nhận thiệt hại lớn do bão gây ra.

DUY THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận