Thứ 7, ngày 30 tháng 5 năm 2020

Đón bão số 6, Phú Yên bắt đầu mưa nặng hạt kèm gió mạnh

10/11/2019 19:30 GMT+7

TTO - Khoảng 17h30 chiều 10-11, tại thị xã Sông Cầu (Phú Yên), nơi dự kiến là tâm bão số 6 vào khuya nay, mưa bắt đầu nặng hạt kèm theo gió mạnh từng đợt đã bắt đầu trút xuống. Tại các làng ven biển, sóng đánh cao 2-3 m.

Đón bão số 6, Phú Yên bắt đầu mưa nặng hạt kèm gió mạnh - Ảnh 1.

Đến khoảng 17h vẫn còn người dân trên các thuyền, bè nổi ở xã Xuân Phương, thị xã Sông Cầu. Những người này đã được yêu cầu vào bờ - Ảnh: TRUNG TÂN

Trước đó, trong chiều 10-11, Ban phòng chống lụt bão và giảm nhẹ thiên tai tỉnh Phú Yên và thị xã Sông Cầu đã đi đôn đốc nhiều khu vực xung yếu để đảm bảo không có người dân nào ở vùng nguy hiểm khi bão số 6 vào bờ.

Đến 17h, toàn bộ người dân tại các khu vực lồng bè nuôi trồng hải sản, những vùng xung yếu tại thị xã Sông Cầu đã được di dời đến nơi trú tránh an toàn.

Tại làng biển Từ Nham, xã Xuân Thịnh đến 16h chiều vẫn còn một số hộ dân sát biển chưa rời đi theo lệnh sơ tán, ông Đào Mỹ - chủ tịch UBND thị xã, đã yêu cầu chính quyền địa phương phải quyết liệt. Ông cũng vào từng hộ để vận động bà con rời đi vì tính mạng trên hết.

Đón bão số 6, Phú Yên bắt đầu mưa nặng hạt kèm gió mạnh - Ảnh 2.

Đoàn công tác của tỉnh Phú Yên và thị xã Sông Cầu đi kiểm tra, vận động từng nhà đến nơi trú tránh an toàn - Ảnh: TRUNG TÂN

Theo ông Mỹ, địa phương có khoảng 18.000 người dân ở khu vực xung yếu phải di dời đến các điểm trú tránh. Hàng ngàn lao động ở hàng chục ngàn lồng bè cũng phải lên bờ trước 12h trưa nay. "Tuy nhiên, người dân thấy trời đang yên nên có thể ra biển, vì vậy phải đi kiểm tra, ngăn chặn nguy cơ", ông Mỹ giải thích.

Tại bờ kè xã Xuân Phương, những con sóng chồm lên đến gần 2m nhưng người dân khá chủ quan, chưa di dời vì điểm trú tránh gần đó. Ông Nguyễn Trọng Tùng, giám đốc Sở NN&PTNT, phó trưởng Ban chỉ huy phòng chống lụt bão và giảm nhẹ thiên tai tỉnh Phú Yên, yêu cầu bà con nâng cao cảnh giác. Ông yêu cầu địa phương phải di dời dân đến nơi an toàn trước 18h.

Đến thời điểm này, thị xã Sông Cầu đã hoàn thành di dời hơn 2.000 hộ dân ở những nơi "đầu sóng ngọn gió" trong cơn bão số 6 đang đổ bộ vào đất liền. Ban chỉ huy phòng chống lụt bão hiện cũng đang túc trực thâu đêm để có phương án kịp thời cứu hộ, cứu nạn.

Gấp rút di dời dân ở tâm bão đến phút chót - VIDEO: TRUNG TÂN

Đón bão số 6, Phú Yên bắt đầu mưa nặng hạt kèm gió mạnh - Ảnh 4.

Sóng chồm lên rất cao ở bờ kè phường Xuân Thành, thị xã Sông Cầu - Ảnh: TRUNG TÂN

74386504_1164251090437737_2157334958652260352_n

Người dân sát bờ kè Nhơn Hải (TP Quy Nhơn, Bình Định) an tâm ngồi tránh bão tại trụ sở thôn Hải Nam - ẢNH: THÁI THỊNH

Tại bờ kè làng biển xã Nhơn Hải (huyện Hoài Nhơn, Bình Định) vào 19h20, sóng dậy dữ dội, mưa lớn. Những con sóng quăng quật liên tục vào bờ kè đá, cột sóng cao hơn 5m. Toàn bộ những hộ dân sát bờ kè Nhơn Hải đã được di dời đến trụ sở thôn, UBND xã để trú bão.

Bão số 6 bắt đầu ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền Bão số 6 bắt đầu ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền

TTO - Chiều tối 10-11, bão số 6 bắt đầu ảnh hưởng trực tiếp đến các tỉnh Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, gây gió mạnh và mưa lớn.

TRUNG TÂN - THÁI THỊNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận