Thứ 5, ngày 24 tháng 6 năm 2021

Bão số 6 diễn biến bất thường, không được phép chủ quan

10/11/2019 19:45 GMT+7

TTO - Ông Nguyễn Hoàng Hiệp, thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, đã nói như vậy trước dự báo tâm bão số 6 từ Phú Yên đang dịch dần về phía bắc tỉnh Khánh Hòa.

Bão số 6 diễn biến bất thường, không được phép chủ quan - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Hoàng Hiệp kiểm tra, chỉ đạo ứng phó bão số 6 tại Phú Yên - Ảnh: DUY THANH

Ông Hiệp nói dự báo mới nhất cho thấy tâm bão đã dịch về phía nam Phú Yên và bắc Khánh Hòa..

Bão sẽ gây gió mạnh từ 17h đến 24h ngày 10-11, trong đó mạnh nhất là từ khoảng 21h đến 23h, theo ông Hiệp.

Trước việc đến gần cuối chiều mới có dự báo tâm bão lệch về phía Nam, việc chỉ đạo Khánh Hòa triển khai tăng cường ứng phó thế nào cho kịp thời, ông Hiệp nói ông đã đi kiểm tra tại Khánh Hòa vào trưa cùng ngày và nhận thấy công tác ứng phó của tỉnh khá chủ động.

"Tôi cũng đã trao đổi cụ thể công tác ứng phó bão với bí thư Tỉnh uỷ Khánh Hòa, đề nghị tỉnh tập trung chỉ đạo ở khu vực huyện Vạn Ninh" - ông Hiệp cho hay.

Thứ trưởng Bộ NN&PTNT nhận định công tác chuẩn bị ứng phó của cả ba tỉnh rất tốt. Tuy nhiên, ông nói: "Bão số 6 diễn biến nhiều bất thường như vậy nên tôi đề nghị cả ba tỉnh Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa đều không được chủ quan. Cả ba tỉnh đều đã được thông báo là vùng ảnh hưởng trực tiếp của bão số 6".

Khánh Hòa: 2 người nuôi hải sản bị kẹt trên bè khi gió bão

Chiều tối 10-11, ông Nguyễn Khắc Định - bí thư Tỉnh uỷ Khánh Hòa - cho biết lãnh đạo tỉnh đã đề nghị Cảnh sát biển hỗ trợ tàu lớn cứu 2 người nuôi hải sản ở vùng biển Đầm Môn (xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh) đang kẹt tại bè trong vịnh.

Ông Võ Lục Phẩm - phó chủ tịch UBND huyện Vạn Ninh - cho hay 2 người này đã được sơ tán vào trưa cùng ngày nhưng buổi chiều lại lén ra bè cho tôm cá ăn và kẹt lại do sóng gió quá lớn.

Lúc 19h, ông Lê Hồng Phương - chủ tịch UBND xã Vạn Thạnh - cho biết chưa cứu được 2 người bị kẹt trên bè hải sản.

"Tuy nhiên, chúng tôi vẫn liên lạc được với họ qua điện thoại di động" - ông Phương cho hay.

Ông Phẩm cũng cho biết chiều tối nay đã huy động lực lượng sơ tán khẩn cấp khoảng 700 hộ dân ở dưới chân hồ Hoa Sơn.

Phú Yên: Nhiều nơi mưa lớn trên 100mm

Bão số 6 diễn biến bất thường, không được phép chủ quan - Ảnh 3.

Bão gây sóng gió lớn tại huyện Tuy An (Phú Yên) vào chiều 10-11 - Ảnh: DUY THANH

Tối 10-11, ông Trần Hữu Thế - phó chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên - cho hay do ảnh hưởng của bão số 6, nhiều nơi trên địa bàn tỉnh này đã có mưa rất to. Các trạm đo mưa ở các huyện Sơn Hòa, Phú Hòa, Tây Hòa đã đo được lượng mưa từ tối 9-11 đến chiều 10-11 là từ 102mm-123mm.

Chiều cùng ngày, thủy điện Sông Ba Hạ tăng lượng xả lũ về hạ du từ 100m3/s lên 300m3/s. Kết hợp với nước chạy hai tổ máy, thủy điện này xả 700m3/s về hạ du sông Ba.

Ông Thế nhận định với lượng mưa lớn trên diện rộng, cùng với hoàn lưu bão số 6, dự báo gây mưa to ở Phú Yên và Tây Nguyên sau đó, tỉnh này có khả năng hứng chịu một đợt lũ lớn.

Nấu cơm, đem chăn gối đến trụ sở thôn tránh bão số 6 Nấu cơm, đem chăn gối đến trụ sở thôn tránh bão số 6

TTO - Chiều tối 10-11, nhiều người dân làng biển thôn Hải Nam (xã Nhơn Hải, TP Quy Nhơn, Bình Định) đã đem nồi cơm điện, mì tôm, chăn, gối cùng các nhu yếu phẩm đến trụ sở thôn để trú tránh bão số 6.

DUY THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận