Chủ nhật, ngày 24 tháng 1 năm 2021

Đảo Phú Quý ngưng liên hoan, lễ hội để ứng phó bão số 14

18/11/2017 18:05 GMT+7

TTO - Chiều 18-11, ông Nguyễn Văn Linh - phó chủ tịch UBND huyện đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận cho biết đã yêu cầu ngưng tất cả các hoạt động lễ hội, vui chơi trên đảo để tập trung ứng phó với cơn bão số 14.

Đảo Phú Quý ngưng liên hoan, lễ hội để ứng phó bão số 14 - Ảnh 1.

Các giáo viên trường THCS Tam Thanh (huyện đảo Phú Quý, Bình Thuận) che chắn máy móc, kiểm tra chốt cửa phòng học để phòng chống bão số 14 - Ảnh: PHẠM HỮU HIỀN

Theo ông Linh, sau khi có chỉ đạo của UBND Bình Thuận từ sáng 18-11, tất cả thành viên của UBND huyện đảo Phú Quý đã chia nhau đến từng xã và địa bàn trên đảo để trực tiếp phối hợp, sẵn sàng ứng phó với cơn bão.

Cụ thể, ông Linh cho biết đã yêu cầu các địa phương trên đảo tạm ngưng tổ chức hoạt động văn nghệ chào mừng ngày hội đại đoàn kết các dân tộc, các cơ sở giáo dục ngưng tổ chức lễ kỷ niệm ngày nhà giáo,...

Đối với các tàu thuyền tại đảo, UBND huyện Phú Quý đã yêu cầu bộ đội biên phòng tăng cường tuần tra, kiểm soát.

"Vì một số tàu thuyền nhỏ của bà con nơi đây còn chủ quan đối phó với bão nên tôi yêu cầu phải chấp hành nghiêm chỉnh lệnh cấm biển. 

Chiếc nào kéo lên bờ được thì kéo ngay, chiếc nào không kéo được thì phải neo đậu, chằng buộc cho kỹ càng. 

Đối với những tàu thuyền lớn, tôi yêu cầu khẩn trương vào đất liền từ sáng cùng ngày để neo đậu cho an toàn. Nếu chiếc nào đậu lại tại đảo thì yêu cầu ký cam kết" ông Linh nói.

Riêng với những hộ nuôi hải sản trên lồng bè, địa phương này đã yêu cầu gia cố, chằng buộc kỹ càng và tất cả người dân không ai được ở lại tại các lồng bè.

Theo ông Linh, trước 17h chiều nay, tất cả các hộ dân đang ở ngoài lồng bè, các thuyền viên trên tàu vận tải lớn bắt buộc phải lên bờ.

Chiều cùng ngày, gần 50 giáo viên trường THCS Tam Thanh của huyện đảo Phú Quý đã ngưng hoạt động liên hoan chào mừng ngày nhà giáo VN và tập trung công tác ứng phó với bão số 14.

Thầy Phạm Hữu Hiền (một giáo viên đang dạy tại trường Tam Thanh) cho biết khi có lệnh ngưng liên hoan, tất cả các giáo viên trong trường liền tất bật kiểm tra, gia cố lại các trang thiết bị của nhà trường. Mỗi tổ giáo viên phụ trách một khâu. 

Các giáo viên nơi đây chia nhau kiểm tra lại các cửa nẻo phòng học, che chắn lại các máy móc trong phòng học,... Vừa hoàn tất tại trường, thầy Hiền lại chạy về nhà kiểm tra, chằng chống nhà cửa để sẵn sàng ứng phó với bão.

Huyện đảo Phú Quý của tỉnh Bình Thuận là nơi dự kiện sẽ chịu ảnh hưởng đầu tiên của cơn bão số 14. 

Ông Linh cho biết đến chiều 18-11, thời tiết tại đảo vẫn không có biến động lớn, gió biển cũng mới chỉ giật cấp 4, chưa ảnh hưởng đến đời sống của người dân nơi đây.

Tuy nhiên, ông Linh cho rằng phải chủ động phòng tránh trước những diễn biễn bất thường của thời tiết, không được chủ quan.

ĐỨC TRONG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận