Thứ 3, ngày 24 tháng 5 năm 2022
Nước sông Vu Gia đổ về cuồn cuộn, người dân trèo lên gác cao tránh lũ
TTO - Nước sông Vu Gia sáng 10-10 dâng lên đột ngột do các thủy điện trên thượng nguồn xả lũ, nhiều ngôi làng thấp trũng ở huyện Đại Lộc ngập sâu, dân đưa trâu bò lên cầu tránh lũ.
Lũ gây ngập nhà dân ở xã Đại Cường, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam - Video: LÊ TRUNG
Sáng 10-10, nước sông Vu Gia ở huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam đã dâng lên rất nhanh do các thủy điện thượng nguồn xả lũ, gây ngập nhiều nhà dân, các tuyến đường.
Tại xã Đại Cường, huyện Đại Lộc, PV Tuổi Trẻ Online đã vào thôn Khương Mỹ cạnh sông Vu Gia. Đường dẫn vào thôn này bị ngập sâu từ 1,5-2m, người dân phải dùng ghe thuyền để di chuyển.
Nhiều nhà dân bị ngập sâu trong nước lũ khoảng 1-1,5m, người dân phải chuyển đến nhà cao khác hoặc trèo lên gác cao để tránh lũ.
Ông Trương Văn Hải (61 tuổi, thôn Khương Mỹ) cho biết từ 2h sáng nay nước lũ đổ về nhanh, chỉ vài giờ nhà ông bị ngập đến 1,5m. "Lũ đổ về nhanh quá, chúng tôi phải chuyển đồ đạc lên gác để tránh lũ, trâu bò phải gửi ở nhà cao" - ông Hải nói.

Lũ ngập sâu nhà dân ở thôn Khương Mỹ, xã Đại Cường, huyện Đại Lộc - Ảnh: LÊ TRUNG
Còn ông Phạm Văn Nga (53 tuổi, thôn Khương Mỹ) cho biết thủy điện trên thượng nguồn xả lũ, khoảng 4h sáng nay nước lũ dâng cao gây ngập nhà mình. "Nước lớn rất nhanh, chỉ chốc lát đã ngập sâu, chúng tôi cuống cuồng dọn đồ đạc lên cao tránh lũ" - ông Nga nói.
Tại cầu Quảng Huế, huyện Đại Lộc, lũ trên sông Vu Gia chảy cuồn cuộn khiến nhiều ngôi nhà ở hai xã Đại An và Đại Cường bị ngập. Sáng cùng ngày, người dân ở khu vực này tất tả dắt trâu bò lên cầu Quảng Huế để cột vì sợ nước lũ ngập sâu làm chết gia súc của họ.
Theo ghi nhận sáng 10-10, trên cầu Quảng Huế, hàng trăm con bò cùng ô tô, xe máy, máy cày đã được người dân chuyển đến để tránh lũ. Cây cầu như một trang trại cao ráo, nơi an toàn cho trâu bò.

Một nhà dân phải di chuyển đồ đạc và người lên gác cao tránh lũ - Ảnh: LÊ TRUNG

Nhà dân ở xã Đại Cường bị ngập sâu trong nước lũ - Ảnh: LÊ TRUNG

Nước lũ ngập nhà dân ở xã Đại Cường, huyện Đại Lộc - Ảnh: LÊ TRUNG

Trâu bò của người dân ở xã Đại An, huyện Đại Lộc được đưa lên cầu Quảng Huế tránh lũ - Ảnh: LÊ TRUNG

Nước sông Vu Gia do các thủy điện ở thượng nguồn xả lũ dâng cao, gây ngập khu dân cư xã Đại Cường - Ảnh: LÊ TRUNG
-
TTO - Đêm 23-5, lễ bế mạc SEA Games 31 đã diễn ra tại Cung điền kinh trong nhà Hà Nội (Việt Nam) với sự tham dự của khoảng 3.000 quan khách, khán giả, các đoàn thể thao tham dự đại hội.
-
TTO - Tại SEA Games 31, đoàn thể thao Việt Nam thi đấu ở 40 môn. Trong đó, điền kinh và vật là hai môn mang về nhiều HCV nhất. Kế đến là bơi lội, lặn và wushu. Có 9 môn mà đoàn Việt Nam không giành được HCV, và 2 môn trắng tay.
-
TTO - Sở Giao thông vận tải TP.HCM vừa lấy ý kiến 4 sở giao thông vận tải Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Bà Rịa - Vũng Tàu về kế hoạch phối hợp thực hiện dự án đường vành đai 4 của TP.HCM dài 200km.
-
TTO - Người dân tại xã Gia Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình đã có một hành động đẹp gây xúc động trên các diễn đàn mạng khi giúp một tài xế xe đầu kéo thu gom xoài do xe bị lật.
-
TTO - Thông tin từ các thương nhân kinh doanh xăng dầu, từ 15h chiều 23-5, giá xăng dầu sẽ được điều chỉnh tăng ở tất cả các mặt hàng.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận