25/11/2019 12:44 GMT+7

Nước mật dừa của kỹ sư hóa học tại Ngày hội xây dựng nông thôn mới

QUỐC NGUYÊN
QUỐC NGUYÊN

TTO - Nhiều sản phẩm nông nghiệp trình làng, những thao thức đổi thay bộ mặt nông thôn đã được các bạn trẻ TP.HCM chia sẻ cùng nhau trong Ngày hội chung tay xây dựng nông thôn mới 2019 tại huyện Nhà Bè hôm 24-11.

Nước mật dừa của kỹ sư hóa học tại Ngày hội xây dựng nông thôn mới - Ảnh 1.

Các bạn trẻ huyện Bình Chánh (TP.HCM) giới thiệu sản phẩm do chính thanh niên nông thôn tại các xã sản xuất - Ảnh: Q.NG.

Các gian hàng giới thiệu sản phẩm do thanh niên nông thôn làm ra thu hút các bạn trẻ cùng người dân đến xem: sản phẩm thủy sản của các bạn huyện Cần Giờ, bồn bồn muối chua và hoa lan được các bạn Bình Chánh mang đến, rau an toàn từ vùng đất 18 thôn vườn trầu Hóc Môn...

Đặc biệt, chương trình thanh niên tham gia phát triển kinh tế nông thôn "Mỗi xã một sản phẩm" đã giới thiệu sản phẩm mật dừa nước của  Phan Minh Tiến (xã Bình Khánh, H.Cần Giờ). 

Từ cây dừa nước, với kiến thức của một kỹ sư hóa học tốt nghiệp Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM), Tiến đã cô đặc thành mật dừa nước dùng làm nước giải khát, chế biến thực phẩm.

Tiến khoe hơn một năm khởi nghiệp, bạn từng bước tháo gỡ khó khăn về vốn, đầu ra cho sản phẩm và nhất là tìm được đội ngũ phối hợp ăn ý, mỗi người lo một mảng. 

Tiến gợi ý các bạn trẻ muốn khởi nghiệp với sản phẩm nông nghiệp: "Các bạn hãy đến với các hội chợ, cuộc thi khởi nghiệp để giới thiệu dự án, sản phẩm của mình, sẽ có cách để khởi nghiệp".

Kim Xuân (H.Bình Chánh) mang sản phẩm mai vàng Bình Lợi đến giới thiệu tại ngày hội. Xuân muốn vay vốn khởi nghiệp và cho biết sẽ cùng bạn mình đem ra thị trường khoảng 1.300 gốc mai dịp Tết 2020. 

Chị Hương Giang, bộ phận vốn vay của Quỹ hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp (Trung tâm Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp TP.HCM), nói sẽ hỗ trợ Xuân tìm hiểu thủ tục để tiếp cận nguồn vốn này, đồng thời thông tin về nguồn hỗ trợ khác cho các bạn có nhu cầu.

Ngày hội còn diễn ra với nhiều hoạt động: khởi công xây cầu bêtông nông thôn tại xã Long Thới, tham quan mô hình sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, tổng vệ sinh rạch Chùa Lớn (xã Phước Kiển), tư vấn hướng nghiệp cho học sinh, ngày hội tuổi thơ cho con em công nhân tại khu lưu trú thanh niên Hiệp Phước...

Nước mật dừa của kỹ sư hóa học tại Ngày hội xây dựng nông thôn mới - Ảnh 2.

Tham quan và mua các sản phẩm nông nghiệp do thanh niên nông thôn sản xuất - Ảnh: Q.NG

Nước mật dừa của kỹ sư hóa học tại Ngày hội xây dựng nông thôn mới - Ảnh 3.

Tham quan mô hình sản xuất nông nghiệp công nghệ cao - Ảnh: Q.NG

Nước mật dừa của kỹ sư hóa học tại Ngày hội xây dựng nông thôn mới - Ảnh 4.

Cùng nhau tổng vệ sinh rạch Chùa Lớn ở xã Phước Kiển (Nhà Bè) - Ảnh: Q.NG

Chiến sĩ Mùa hè xanh về giúp dân xây dựng nông thôn mới Chiến sĩ Mùa hè xanh về giúp dân xây dựng nông thôn mới

TTO - Ngày 21-7 được dành cho hoạt động cao điểm của Mùa hè xanh 2019 tại TP.HCM - dồn sức hỗ trợ các xã tại TP.HCM xây dựng nông thôn mới.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên