Tag: nông thôn mới

Bộ rễ khủng cây di sản trùm kín miếu thờ ở Quảng Nam

Ngày 24-4, khi chứng kiến cây đa làng Bàng Tân (xã Đại Đồng, Đại Lộc, Quảng Nam) được công nhận là cây di sản Việt Nam, nhiều người ấn tượng với bộ rễ khủng của cây đa cổ thụ này chồm lên trùm kín làm mái lợp, tường bao cho gian miếu thờ phía dưới.

Những kỷ vật tái hiện cuộc đời của cố Tổng bí thư Trần Phú

Những ngày này ở huyện Đức Thọ, khắp các nẻo đường rợp bóng cờ bay để kỷ niệm 120 năm ngày sinh của cố Tổng bí thư Trần Phú. Đến thăm khu lưu niệm, tận mắt thấy những kỷ vật tái hiện cuộc đời của ông được trưng bày trang trọng.

Đồng loạt ra quân tình nguyện xây dựng nông thôn mới

Tại lễ ra quân ở Phú Thọ, đoàn viên, thanh niên đã tham gia các công trình, phần việc hưởng ứng ngày cao điểm 'Tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới' và ngày Chủ nhật xanh cấp trung ương.

Gà giống nông thôn mới 'đi lạc' vào nhà chị dâu chủ tịch xã

Thanh tra kết luận tất cả 10 hộ dân nhận gà giống trong chương trình nông thôn mới đều sai đối tượng, chưa đủ điều kiện hoặc không đúng với phương án phê duyệt ban đầu.

Nỗ lực phát triển hợp tác xã nông nghiệp

Những năm qua, kinh tế tập thể mà nòng cốt là hợp tác xã đã từng bước khẳng định vai trò quan trọng trong xây dựng nông thôn mới, góp phần nâng cao thu nhập, thúc đẩy kinh tế phát triển.

Đất Đỏ vươn mình nhờ nông thôn mới

Ngày 9-12, huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu kỷ niệm 20 năm thành lập. Nhờ tác động tích cực của chương trình nông thôn mới, huyện này có những phát triển vượt bậc.

Điện lực Phú Thọ nỗ lực thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng Nông thôn mới

Hơn 10 năm thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, tiêu chí số 4 về Điện nông thôn đã được đầu tư đáp ứng đủ, kịp thời nhu cầu phát, vận hành an toàn ổn định lưới điện dân cư khu vực nông thôn.

Đồng Nai giữ vị trí tốp đầu cả nước trong xây dựng nông thôn mới

Theo báo cáo của Bộ NN&PTNT, đến nay toàn quốc có hơn 6.000 xã đạt chuẩn NTM (NTM - chiếm hơn 73,6% trên tổng số xã).

Cổng chào nông thôn mới xuất hiện dòng chữ giống giới thiệu cá độ bóng đá

Bảng điện tử cổng chào nông thôn mới ở Bình Dương bất ngờ xuất hiện dòng chữ 'nhà cái đến từ châu Phi' giống giới thiệu cá độ bóng đá.

Bộ trưởng Lê Minh Hoan: Có xã không muốn lên nông thôn mới

Theo Bộ trưởng Lê Minh Hoan, có nhiều xã không mong muốn lên nông thôn mới, một phần bởi sẽ bị giới hạn một số nguồn lực hỗ trợ.