Thứ 7, ngày 16 tháng 10 năm 2021

Nữ ứng viên Elizabeth Warren rời cuộc đua tranh cử tổng thống Mỹ 2020

05/03/2020 23:24 GMT+7

TTO - Thượng nghị sĩ Mỹ Elizabeth Warren, một trong những ứng cử viên hàng đầu của Đảng Dân chủ, đã quyết định dừng cuộc đua vào Nhà Trắng hôm 5-3, theo nguồn tin của Reuters.

Nữ ứng viên Elizabeth Warren rời cuộc đua tranh cử tổng thống Mỹ 2020 - Ảnh 1.

Thượng nghị sĩ Mỹ Elizabeth Warren - Ảnh: REUTERS

Bà Warren, 70 tuổi, để lại ấn tượng với thế mạnh là kêu gọi chống tham nhũng bằng một loạt đề xuất chính sách hỗ trợ.

Theo Reuters, vị cựu giáo sư về luật phá sản này từng khét tiếng là "tai họa của Phố Wall" trước khi đặt chân vào giới chính trị. Bà Warren có phần thể hiện tạm ổn trong ngày bầu cử Siêu thứ ba, sau một chuỗi kết quả đáng thất vọng tại các bang đầu tiên.

Thế nhưng, điều này vẫn không đủ để giúp bà vượt qua các ứng viên sáng giá hơn là thượng nghị sĩ Bernie Sanders, và cựu tổng thống Mỹ Joe Biden. Bà chỉ đứng thứ 3 tại chính quê nhà, bang Massachusetts.

Bà Warren rút khỏi cuộc đua chỉ 1 ngày sau cựu thị trưởng thành phố New York, tỉ phú Michael Bloomberg - người cũng thu về kết quả đáng thất vọng trong ngày Siêu thứ ba.

Thượng nghị sĩ này cũng là người phụ nữ cuối cùng trong nhóm ứng viên hàng đầu của Đảng Dân chủ trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng được xem là đa dạng nhất lịch sử Mỹ.

Reuters cho rằng việc bà Warren ra đi có thể giúp ông Sanders nhận thêm sự ủng hộ từ các cử tri của bà.

Tỉ phú Michael Bloomberg bỏ mộng tổng thống sau khi chi nửa tỉ USD tranh cử Tỉ phú Michael Bloomberg bỏ mộng tổng thống sau khi chi nửa tỉ USD tranh cử

TTO - Tỉ phú Michael Bloomberg ngày 4-3 đã ngừng tranh cử tổng thống bên Đảng Dân chủ và tuyên bố sẽ ủng hộ cựu phó tổng thống Joe Biden, theo AP.

NGUYÊN HẠNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận