25/12/2019 13:13 GMT+7

Nữ Thủ tướng New Zealand khuyên Giáng sinh rời điện thoại để chia sẻ với gia đình

HỒNG VÂN
HỒNG VÂN

TTO - Các nước phương tây đã bước vào kỳ nghỉ lễ Giáng sinh và năm mới. Cùng nghe lời chúc trong dịp đặc biệt này của các lãnh đạo thế giới.

Nữ Thủ tướng New Zealand khuyên Giáng sinh rời điện thoại để chia sẻ với gia đình - Ảnh 1.

Chúc bình yên là thông điệp Giáng sinh Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern gửi đến người dân xứ Kiwi sau một năm khó khăn của đất nước - Ảnh: REUTERS

Thông điệp Giáng sinh được đăng trên tài khoản Twitter của Đảng Lao động New Zealand mà Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern hiện giữ vai trò chủ tịch. Mở đầu đoạn video, bà nói: "Chúc mừng Giáng sinh! Tôi hi vọng tất cả mọi người có một Giáng sinh rất rất vui vẻ.

Nếu có một điều ước, tôi hi vọng tất cả các bạn, những người đang xem video này, sau đó sẽ đặt điện thoại, iPad xuống, ngừng dùng mạng xã hội và có khoảng thời gian chất lượng với gia đình và bạn bè."

Về những thời khắc ảm đạm mà người New Zealand đã trải qua vào năm 2019, bao gồm vụ tấn công nhà thờ Hồi giáo ở thành phố Christchurch vào tháng 3 và vụ phun trào ở Đảo Trắng vừa xảy ra trong tháng 12, bà Ardern chia sẻ: "Tôi hi vọng rằng mọi người sẽ tìm thấy một chút bình an trong năm tới sau một năm khá khó khăn với New Zealand.

Trong khi đó, gửi tin nhắn chúc mừng năm mới bằng video cũng là lựa chọn của Thủ tướng Canada Justin Trudeau. "Chúc mừng Giáng sinh Canada!", ông Trudeau mở đầu và có phần phát biểu khá dài.

Nữ Thủ tướng New Zealand khuyên Giáng sinh rời điện thoại để chia sẻ với gia đình - Ảnh 2.

Thủ tướng Canada Justin Trudeau chúc mừng Giáng sinh 2019, kêu gọi chăm sóc và bày tỏ tình yêu với những người thân - Ảnh chụp từ clip

"Dù ở bên bạn bè hay người thân, hãy để trẻ con được chơi đùa với tuyết, cho phép chúng ta thư giãn và kết nối với bạn bè. Hãy tôn vinh thông điệp về tình thương và bày tỏ tình yêu với những người khác. Ngày hôm nay, hãy đến với nhau, tiến lên phía trước cùng nhau và đón chào năm mới".

Tại Úc, đứng trước cây thông được trang trí những trái châu màu vàng đồng, Thủ tướng Úc Scott Morrison và vợ cảm ơn những người đã phụng sự đất nước: lính cứu hỏa, tình nguyện viên, cứu hộ bãi biển, lực lượng quân nhân và đặc biệt tưởng nhớ hai người lính cứu hỏa đã hi sinh mới đây.

Nữ Thủ tướng New Zealand khuyên Giáng sinh rời điện thoại để chia sẻ với gia đình - Ảnh 3.

Gia đình Thủ tướng Úc ông Scott Morrison cảm ơn những người lính cứu hỏa đã bảo vệ nước Úc giữa các vụ hỏa hoạn năm nay - Ảnh chụp từ clip

Ông thừa nhận "đây là một Giáng sinh khó khăn cho nhiều người Úc", bày tỏ sự chia sẻ với người dân ở các cộng đồng bị hỏa hoạn đồng thời tin tưởng rằng nước Úc đã đứng vững dù trải qua nhiều thách thức như lũ lụt ở miền bắc Queensland đầu năm nay, hạn hán nhiều năm qua và cháy rừng kéo dài từ tháng 11-2019. 

"Chính những người Úc kiên cường, can đảm, có trách nhiệm với nhau và cộng đồng đã xây dựng nên nước Úc vĩ đại" - ông Morrison nhấn mạnh. 

Trong thông điệp năm mới, Nữ hoàng Anh dùng hình ảnh "con đường không phải lúc nào cũng bằng phẳng" để nói về việc nhiều người Anh có thể cảm thấy năm 2019 sắp qua là một năm khá "khá gập ghềnh".

Nữ Thủ tướng New Zealand khuyên Giáng sinh rời điện thoại để chia sẻ với gia đình - Ảnh 4.

Nữ hoàng Anh quay thông điệp Giáng sinh tại lâu đài Winsor - Ảnh: Euronews

Bà khẳng định: "Những bước đi nhỏ có thể tạo ra một thế giới khác biệt". 

Năm nay, ông Trump bận rộn dùng Twitter để đả kích việc mình bị luận tội đồng thời khoe về việc thị trường chứng khoán đóng cửa với những con số "cao nhất từ trước đến nay" trong ngày trước Giáng sinh.

Nữ Thủ tướng New Zealand khuyên Giáng sinh rời điện thoại để chia sẻ với gia đình - Ảnh 5.

Vợ chồng Tổng thống Mỹ Donald Trump đến dự tiệc đêm Giáng sinh ở khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago tại Palm Beach, Florida, Mỹ ngày 24-12-2019 - Ảnh: REUTERS

Theo ông Trump, chỉ số NASDAQ - sàn giao dịch chứng khoán điện tử lớn nhất nước Mỹ đã tăng 72.2% và DOW - Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones đã tăng 55,8% kể từ khi ông chiến thắng trong cuộc đua tổng thống năm 2016.

"Năm tốt nhất đang đến", ông Trump lạc quan.

Tuy không quay lời chúc riêng, ông Trump chia sẻ lại đoạn clip hoạt hình 17 giây chúc Giáng sinh của Nhà Trắng.

'Ông già Noel' cưỡi xe đạp len lỏi trong hẻm nhỏ tặng quà Giáng sinh

TTO - Năm thứ tư liên tiếp, Phan Cẩm Sang hóa trang thành ông già Noel đem niềm vui đêm Giáng sinh đến với những phận trẻ thiệt thòi.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên