Thứ 7, ngày 27 tháng 2 năm 2021
Nữ sinh 13 tuổi tự tử vì bị bạn trêu chọc, 'ghép đôi', đập sách vào đầu...
TTO - Nữ sinh 13 tuổi ở Hà Nội được đưa vào Bệnh viện Nhi trung ương cấp cứu sau khi uống 2 gói thuốc trừ sâu tự mua. Trước đó trên lớp, em thường bị 2 bạn ngồi cạnh trêu chọc, đập sách vào đầu... và bị cả lớp 'ghép đôi' với một bạn nam...
Theo thông tin ban đầu, nữ sinh 13 tuổi đã uống 2 gói thuốc trừ sâu lúc nửa đêm. Sau khi uống, em chóng mặt, nôn liên tục, ngã xuống nền nhà. Gia đình phát hiện, nhanh chóng đưa em đến bệnh viện.
Tại bệnh viện, nữ sinh được cấp cứu rửa dạ dày, cho uống than hoạt tính, truyền dịch, sử dụng thuốc giải độc, sau khi ổn đã được chuyển sang điều trị tại khoa sức khỏe vị thành niên để điều trị tâm lý.
Thông tin từ gia đình cho biết trước đó, nữ sinh được xếp ngồi giữa 2 bạn nam, từ đó thường bị 2 bạn này trêu chọc, ném sách vở, đập sách vào đầu... Ngoài ra, cả lớp còn ghép đôi nữ sinh với một trong hai bạn nam này.
Do thường bị trêu chọc nên nữ sinh xấu hổ, học lực giảm sút, mỗi khi em không làm được bài hoặc bị điểm kém thì cả lớp càng trêu chọc.
Dần dần em căng thẳng, tự ti, lo lắng, thấy không có ai hiểu và giúp đỡ, không muốn giao tiếp với ai, kể cả cha mẹ và anh chị em. Mỗi khi về nhà, em cũng không ăn cùng gia đình và muốn được "giải thoát".
Bác sĩ Ngô Anh Vinh - phó trưởng khoa sức khỏe vị thành niên - cho biết thời gian đầu khi mới chuyển đến, nữ sinh luôn trong tình trạng mệt mỏi, đau đầu, thu mình, không tiếp xúc... Qua kiểm tra cho thấy em đã có những sang chấn tinh thần, các bác sĩ đã trị liệu tâm lý.
Sau hơn một tuần trị liệu, tinh thần nữ sinh đã cải thiện tốt hơn, em cũng hòa đồng được hơn với các bạn và hiện đã được ra viện.
Tuy nhiên, bác sĩ Vinh đánh giá vẫn còn những lo ngại ảnh hưởng tâm lý lâu dài với nữ sinh, nhất là khi em đi học lại và lại gặp bạo lực học đường.
Bác sĩ Vinh dẫn số liệu từ Bộ GD-ĐT cho hay mỗi năm toàn quốc xảy ra 1.600 vụ bạo lực học đường, tính trung bình là 5 vụ/ngày.
Ngoài các vụ đánh nhau ở học sinh nam, gần đây xảy ra nhiều vụ bạo lực giữa học sinh nữ, ban đầu chỉ là lý do vu vơ như "nhìn đểu", bạn mới đến học, bạn học giỏi nhưng không giúp đỡ bạn khác làm bài...
Bác sĩ Vinh đề nghị các gia đình dành thời gian chia sẻ với con em, quan tâm tới các vấn đề tâm lý của trẻ; giáo viên và nhà trường cũng luôn lắng nghe học sinh để sớm nhận biết các dấu hiệu bạo lực tại trường học.
-
TTO - Thứ trưởng Bộ Y tế NGUYỄN TRƯỜNG SƠN, người hai lần được giao nhiệm vụ Tổ trưởng Tổ thường trực đặc biệt phòng chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế tại hai điểm nóng Đà Nẵng và TP.HCM, đã có những trải lòng với Tuổi Trẻ.
-
TTO - "Công đoàn trường tôi đã chọn một trường ĐH ở miền Tây để giảng dạy, học phí 2,5 triệu đồng do giáo viên tự chi trả. Tôi đã đăng ký và đóng học phí, dự kiến ngày 1-3 bắt đầu buổi học đầu tiên".
-
TTO - Trước hiện tượng nhiều ngân hàng (NH) đua nhau đổ vốn vào bất động sản (BĐS) và hạ lãi suất cho vay mua nhà, NH Nhà nước đã lên tiếng cảnh báo các NH và cho biết đang theo dõi chặt chẽ tình hình cấp tín dụng với lĩnh vực BĐS.
-
TTO - Những tràng pháo tay đã vang lên sau bài phát biểu đầy cảm xúc của đại sứ Kyaw Moe Tun tại Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc. "Xin hãy làm tất cả mọi điều có thể để chống lại hành động của quân đội, bảo vệ an toàn và an ninh cho người dân".
-
TTO - Chiều 26-2, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Đồng Tháp đã họp khẩn thông tin trường hợp dương tính COVID-19 phát hiện trên địa bàn. Đây là đối tượng vượt biên trái phép từ Campuchia về Việt Nam vào tối 23-2.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận