24/11/2019 12:40 GMT+7

Nữ hiệu trưởng phát tán ‘ảnh nóng’ của ông hiệu phó

CHÍ HẠNH
CHÍ HẠNH

TTO - Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo Cần Thơ kết luận chính nữ hiệu trưởng Trường THCS - THPT Thạnh Thắng là người trực tiếp phát tán ‘ảnh nóng’ của ông hiệu phó. Đồng thời vi phạm pháp luật, biện minh và lạm quyền.

Ngày 24-11, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết bà Trần Hồng Thắm - giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo (GĐ&ĐT) Cần Thơ - vừa ký kết luận thanh tra, đề nghị xử lý nhiều cá nhân vi phạm đang công tác tại Trường THCS - THPT Thạnh Thắng, huyện Vĩnh Thạnh. 

Bản kết luận thanh tra chỉ ra nhiều sai phạm nghiêm trọng từ công tác chuyên môn cho đến vi phạm pháp luật của bà Nguyễn Thị Hồng Thảo, hiệu trưởng Trường THCS - THPT Thạnh Thắng, từ năm 2017 đến 2019.

Theo đó, bà Thảo đã tự ý nâng giờ dạy môn tiếng Anh, dùng quyền lực ép buộc các giáo viên phải ký đơn xin dạy thêm để thu tiền của phụ huynh không đúng quy định với số tiền hơn 277 triệu đồng.

Trong công tác xếp loại, đánh giá công chức, viên chức, bà Thảo đã dùng quyền lực để bác bỏ mọi đóng góp ý kiến trong cuộc họp. Đồng thời tự ý nâng, hạ bậc xếp loại thi đua của cấp dưới và bao che khuyết điểm, trù dập những viên chức đóng góp ý kiến.


Nữ hiệu trưởng phát tán ‘ảnh nóng’ của ông hiệu phó - Ảnh 1.

Hiệu trưởng Trường THCS - THPT Thạnh Thắng được xác định có nhiều hành vi vi phạm - Ảnh: CHÍ HẠNH

Kết luận thanh tra cũng xác định bà Thảo thiếu trung thực, biện minh và đổ lỗi cho người khác. Điển hình như ghi tên khống một giáo viên nữ trong biên bản cuộc họp chuyên môn và hội đồng trường. Không tuân thủ quy định pháp luật trong công tác bổ nhiệm người phụ trách tổ chuyên môn.

Nữ hiệu trưởng này cũng ém nhẹm văn bản của cấp trên, dẫn đến việc một giáo viên chuyên môn mất cơ hội được công nhận sáng kiến cấp thành phố và mất cơ hội nhận bằng khen của chủ tịch UBND Cần Thơ.

Khi bị các công chức, viên chức cấp dưới khiếu nại, tố cáo, hiệu trưởng không nghe, mượn danh nghĩa cơ quan cấp trên để chèn ép cấp dưới.

Đáng chú ý, giám đốc Sở GĐ&ĐT TP Cần Thơ cũng xác định bà Thảo là người chịu trách nhiệm chính và cũng là người trực tiếp phát tán hình ảnh cá nhân của ông Tr. - hiệu phó nhà trường.

Cụ thể, kết luận thanh tra cho thấy hình ảnh ông Tr. không đăng tải ở bất cứ đâu. Trong lúc sử dụng email nhà trường, do hạn chế nhận thức và công nghệ nên ông Tr. đã đồng bộ hóa hình ảnh nhạy cảm cá nhân lên hệ thống Google ảnh.

Khi phát hiện sự việc, bà Thảo không mời ông Tr. lên để làm việc, yêu cầu giải trình mà tự ý gửi cho nhiều người, nhiều cơ quan, trong đó có cả công an.

Thậm chí, bà Thảo cũng tự ý kết luận ông Tr. sai phạm trong khi chưa có kết quả điều tra từ cơ quan thẩm quyền. Bà cũng loại ông Tr. ra khỏi cuộc họp bình bầu thi đua, xét loại công chức, viên chức năm học 2018-2019.

Sở GD&ĐT Cần Thơ yêu cầu bà Thảo phải tự trả lại số tiền hơn 277 triệu đồng cho phụ huynh học sinh, tự nhận hình thức kỷ luật thích đáng với các vi phạm, trước khi cấp trên ra hình thức kỷ luật chính thức.

Khai trừ Đảng cán bộ xã dọa tung ảnh, clip nhạy cảm của tình cũ Khai trừ Đảng cán bộ xã dọa tung ảnh, clip nhạy cảm của tình cũ

TTO - Dù đã có vợ nhưng cán bộ địa chính xây dựng của UBND xã Đông Phước, huyện Châu Thành, Hậu Giang vẫn dọa tung ảnh, clip nhạy cảm của bạn gái cũ lên mạng để tống tình.

CHÍ HẠNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên