Thứ 7, ngày 26 tháng 11 năm 2022

Nữ hành khách nhờ an ninh hàng không tìm 50 triệu đồng bỏ quên

30/09/2019 16:40 GMT+7

TTO - Một nữ hành khách chuẩn bị đi máy bay sang Úc đã trình báo việc thất lạc chiếc ví chứa 50 triệu đồng và giấy tờ tùy thân. Ngay sau đó nhân viên an ninh hàng không Nội Bài đã tìm thấy chiếc ví bỏ quên ở nhà vệ sinh.

Nữ hành khách nhờ an ninh hàng không tìm 50 triệu đồng bỏ quên - Ảnh 1.

Ba nhân viên an ninh hàng không Vũ Văn Diễn, Bùi Thị Thu Hà, Thái Đình Bình là những người đã tìm giúp chiếc ví chứa 50 triệu bỏ quên - Ảnh: NVCC

Sáng 30-9, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài nhận được email của bà Nguyễn Thị Minh T. cho biết ngày 24-9 bà đã bỏ quên 1 chiếc ví, trong đó có giấy tờ tùy thân cùng 50 triệu đồng tiền mặt và hai thẻ visa… 

Nhưng may mắn thay, hành khách này được các nhân viên an ninh giúp tìm lại được. "Những hành động đáng quý này nên được tuyên dương và ghi nhận. Một lần nữa tôi rất biết ơn những lòng tốt của mọi người "- nữ hành khách bày tỏ trong email.

Qua bức thư trên, lãnh đạo Cảng hàng không Nội Bài tìm hiểu và ghi nhận: sáng sớm 24-9, một khách nữ hoảng hốt trình báo với lực lượng an ninh về việc để quên 1 chiếc ví và không nhớ là để quên tại đâu. Khách rất lo lắng vì trong đó có số tiền lớn (50 triệu đồng) và hộ chiếu, visa để bay đi Úc ngay chuyến 23h tối hôm đó.

Ngay lập tức, kíp trực gồm anh Vũ Văn Diễn - đội trưởng Đội An ninh trật tự ga quốc nội, anh Thái Đình Bình, tổ phó và 2 nhân viên an ninh là chị Bùi Thị Thu Hà và anh Nguyễn Tiến Ngọ đã nhanh chóng kiểm tra tất cả các khu vực, rà soát từ vị trí ngồi của khách trên tàu bay, theo luồng di chuyển của khách và nhanh chóng tìm lại được chiếc ví bị bỏ quên tại nhà vệ sinh nữ, nhà ga hành khách T1 Nội Bài.

Vị trí tìm thấy chiếc ví bỏ quên không có camera an ninh, nếu không may có khách khác tìm thấy mà không trả lại thì cơ hội tìm lại chiếc ví rất mong manh.

Anh Vũ Văn Diễn - đội trưởng Đội An ninh trật tự ga quốc nội, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài - cho biết: Tìm thấy ví, hành khách vui mừng và gửi tiền cảm ơn nhưng anh em chúng tôi từ chối. Khách đã xin chụp lại hình ảnh của chúng tôi như lưu lại một kỷ niệm khó quên tại sân bay Nội Bài".

Được biết trong 9 tháng đầu năm 2019 đã có 1.523 vụ hành lý thất lạc, đồ vật khách bỏ quên tại sân bay Nội Bài. Trong đó: 315 trường hợp bàn giao cho bộ phận tìm kiếm thất lạc và hãng hàng không; 734 trường hợp bàn giao trực tiếp cho hành khách và 474 vụ được lưu giữ tại Phòng trực xử lý vụ việc của Trung tâm An ninh hàng không Nội Bài.

Hành khách liên tục để quên nhiều tài sản ở sân bay Hành khách liên tục để quên nhiều tài sản ở sân bay

TTO - Chỉ 25 ngày trong tháng 1-2019 đã có 602 tài sản bằng hiện vật như điện thoại, laptop, iPad, ví, mắt kính... và 378 triệu đồng tiền mặt bị khách hàng để quên và thất lạc ở sân bay Tân Sơn Nhất.

TUẤN PHÙNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận